Home » Chính sách giáo dục » Gia Lai: Triển khai công tác an ninh học đường năm học mới

Gia Lai: Triển khai công tác an ninh học đường năm học mới

Theo báo cáo của Công an TP Pleiku, trên địa bàn có 1 phân hiệu trường ĐH, 7 trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, 7 trường THPT, 16 trường THCS, 34 trường tiểu học. Số học sinh, sinh viên khoảng 70.000, chiếm 27% dân số trên địa bàn thành phố.

Năm học 2014 – 2015, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trong các nhà trường được đảm bảo tốt. Số lượng học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật có nhưng không đáng kể. Nhờ vậy, tạo được môi trường ổn định, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường.

Công tác phối hợp tuyên truyền của lực lượng công an và các nhà trường có bước chuyển biến. Học sinh vừa là đối tượng được tuyên truyền, đồng thời cũng là những tuyên truyền viên đối với gia đình và xã hội, góp phần tích cực đảm bảo trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong năm học mới, cần tiếp tục có sự phối hợp giữa 3 bên là trường học, công an, và chính quyền địa phương.

Đặc biệt là trường học, các trường cần tích cực tuyên truyền luật cho học sinh, sinh viên và giáo viên. Đầu năm học, các nhà trường cần ký cam kết với học sinh, sinh viên từ lớp 3 trở lên không tham gia tội phạm, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông.