Home » Chính sách giáo dục » Khảo sát đánh giá ngoài Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải

Khảo sát đánh giá ngoài Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải

Đoàn đánh giá do GS.TSKH. Đặng Ứng Vận làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên là PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Cố vấn, và các thành viên và quan sát viên của đoàn đánh giá.

Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng các lãnh đạo phòng ban, đại diện Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện giảng viên, sinh viên.

Sau khi công bố quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga phát biểu: Trường ĐH Công nghệ GTVT đã được Bộ GDĐT cho phép đào tạo 22 chương trình đào tạo bậc Đại học và 6 chương trình đào tạo bậc Sau đại học. Việc đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương, xu hướng, điều kiện bắt buộc đối với các trường Đại học trên cả nước; đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo Nhà trường, cán bộ viên chức của Nhà trường làm việc tích cực, cung cấp đầy đủ minh chứng để Đoàn chuyên gia hoàn thành tốt nhiệm vụ.

PGS.TS. Đào Văn Đông trình bày báo cáo tổng quan chung về trường như: Vai trò, nhiệm vụ, chức năng, tình hình đội ngũ, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường với những thế mạnh. Đặc biệt là các hoạt động đào tạo nghiên cứu chất lượng của trường đáp ứng nhu cầu đào tạo chất lượng cao cán bộ làm công tác liên quan đến các lĩnh vực công nghệ GTVT trên cả nước.

Được biết, ngay sau phiên Khai mạc, các ngày tiếp theo, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và tham quan các cơ sở vật chất của Trường nhằm phục vụ cho công tác đánh giá.

Đợt khảo sát này sẽ kéo dài trong 5 ngày từ 5– 9/1, kết thúc đợt khảo sát chính thức này, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ đưa ra các khuyến nghị nhằm giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.