Home » Chính sách giáo dục » Kiên Giang: Trên 400 tỷ đồng đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục

Kiên Giang: Trên 400 tỷ đồng đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục

Theo quyết định này, từ nay đến năm 2020, Kiên Giang phấn đấu đạt được những mục tiêu về ứng dụng CNTT cụ thể như sau: 100% các đơn vị trường học có kết nối internet cáp quang FTTH; 100% các cơ sở giáo dục được trang bị ít nhất 1 màn hình LCD khổ rộng; 100% các cơ sở giáo dục được trang bị máy chiếu (trang bị tối thiểu 1 máy/1 đơn vị giáo dục mầm non, giáo dục thường xuyên (GDTX) và 2 máy/1 cơ sở giáo dục phổ thông):

80% giáo viên tự trang bị máy tính (laptop) để làm công cụ học tập, giảng dạy (60% giáo viên mầm non; 70% giáo viên tiểu học; 80% giáo viên trung học cơ sơ (THCS) và 100% giáo viên THPT, GDTX); 100% trường mầm non có thiết bị CNTT phục vụ công tác dạy học với mức độ tối thiếu 1 máy tính/phòng học.

Phấn đấu 80% trường phổ thông, trung tâm GDTX được trang bị 1 màn hình LCD 60 inch trở lên/phòng học. Phấn đấu đạt chuẩn tỷ lệ học sinh/trên máy tính (tiểu học 20 học sinh/máy tính; THCS, THPT, GDTX 15 học sinh/máy tính).

Phấn đấu 50% học sinh tiểu học khối lớp 3, lóp 4, lớp 5 được học tin học; 90% học sinh THCS được học môn tin học; 100% học sinh trung học (THPT, GDTX) đều được học tin học.

Phổ biến sử dụng sổ liên lạc điện tử: 100% học sinh THPT, 100% THCS, 70% tiểu học, 50% mầm non….

Tổng số vốn đầu tư 429,620 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước 209,796 tỷ đồng.