Home » Chính sách giáo dục » Thanh Hóa: Hoàn thành thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn

Thanh Hóa: Hoàn thành thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn

Sở GDĐT Thanh Hóa cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định. Theo thống kê, tổng hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn năm học 2015-2016 là 1.827 hồ sơ.

Đến chiều nay, có 1.792 thí sinh tham gia dự thi; 35 thí sinh bỏ thi, trong đó, Hội đồng thi Trường Đào Duy Từ có 11 em, Hội đồng thi Trường Hàm Rồng có 19 em và Hội đồng thi Trường Lam Sơn có 5 em bỏ thi. Ngoài ra, có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi. Dự kiến đến ngày 16/6 Hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu làm việc.

Theo quy định xét trúng tuyển của Trường THPT chuyên Lam Sơn, điểm trúng tuyển là tổng điểm các bài thi môn không chuyên (tính điểm hệ số 1) cộng với điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (tính điểm hệ số 2); chỉ xét tuyển những học sinh đủ điều kiện dự thi, thi đủ 4 môn, các môn chung (hệ số 1) đạt từ 3,0 điểm trở lên, môn chuyên (hệ số 2) đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ lấy học sinh trúng tuyển theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu và xét riêng cho từng lớp chuyên. Nếu có nhiều thi sinh cuối cùng của mỗi lớp chuyên bằng điểm nhau thì lấy lần lượt theo các ưu tiên như: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; Học sinh đạt giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học; Ưu tiên lần lượt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba.

Học sinh có giải thi HSG cấp tỉnh các môn văn hoá cùng môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; Ưu tiên lần lượt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba (không kể giải kỳ thi giải toán bằng máy tính Casio); Có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn hoặc có điểm trung bình các môn năm học lớp 9 cao hơn.

Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường THPT chuyên Lam Sơn là 385 học sinh với 11 lớp chuyên (tối đa có 35 em/lớp).