TP HCM triển khai phổ cập bơi cho học sinh

Thông tin từ văn bản này, ngày 23/12/2016, Sở GDĐT có tổ chức cuộc họp với lãnh đạo 24 phòng GDĐT quận huyện về triển khai công tác phổ cập bơi lội, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

Qua báo cáo của các quận huyện, Sở GDĐT nhận thấy công tác triển khai được thực hiện tốt ở một số quận huyện, bên cạnh đó còn một số quận huyện công tác này chưa được quan tâm, tỷ lệ học sinh biết bơi còn thấp.

Do đó để tăng cường công tác phổ cập bơi lội, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh cho các quận huyện, cũng như để tham mưu cho UBND thành phố về các đề xuất liên quan đến Chương trình phổ cập bơi cho học sinh các cấp được hiệu quả thông qua Tổ công tác liên ngành xây dựng Chương trình phổ cập cho học sinh trên địa bàn TP HCM được hiệu quả, Sở GDĐT đề nghị trưởng phòng GDĐT thực hiện ngay các các giải pháp:

Tham mưu lãnh đạo quận huyện trong việc đầu tư xây dựng hồ bơi kiên cố đối với các trường học có đủ diện tích đã quy hoạch khu hồ bơi cho học sinh. Đề xuất các danh mục thực hiện đầu tư xây dựng hồ bơi cho học sinh các cấp trên địa bàn, trong đó cần nêu rõ các nội dung cụ thể:

Kết quả khảo sát thực tế các điều kiện về mặt bằng, cơ sở vật chất kỹ thuật các trường (ưu tiên các trường tiểu học) trên địa bàn, thống kê tỷ lệ học sinh chưa biết bơi, trong đó nêu chi tiết số lượng học sinh diện chính sách (học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, học sinh thuộc diện hộ nghèo).

Xác định thứ tự các công trình hồ bơi để ưu tiên đầu tư. Lộ trình khi triển khai thực hiện chương trình này.

Chỉ đạo các đơn vị giáo dục trực thuộc: Thực hiện đầu tư lắp đặt các hồ bơi di động theo các dạng khép kín và nổi trên mặt đất ( cần diện tích nhỏ), vốn đầu tư thấp bằng các hình thức huy động nguồn vốn xã hội hoá, từ tài trợ của các cá nhân, doanh nghiệp… cho các đơn vị chưa thực hiện xây dựng hồ bơi kiên cố hoặc các đơn vị có diện tích đất hạn chế.

Tăng cường công tác phối hợp với các Trung tâm, các cơ sở khác có hồ bơi gần đơn vị để khai thác có hiệu quả các hồ bơi và có chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

Email của bạn sẽ không công khai.Mục yêu cầu (được đánh dấu *) *