Home » Chính sách giáo dục » Trả lời về việc tạm dừng trả phụ cấp thu hút

Trả lời về việc tạm dừng trả phụ cấp thu hút

Ngày 15/8/2011, ông Sáng được điều động đến Trường Tiểu học Trần Phú thuộc xã Ia Dom, là xã có điều kiện kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và chỉ được hưởng phụ cấp thu hút đến tháng 5/2015 với lý do ông đã có thời gian hưởng phụ cấp tại xã Ia Krêl.

Đến nay ông Sáng cũng không được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định số 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ. Ông Sáng hỏi, việc chi trả phụ cấp thu hút cho ông như nêu trên có đúng không?

Về vấn đề này, UBND huyện Đức Cơ trả lời như sau:

Ông Nguyễn Ngọc Sáng công tác tại Trường Tiểu học Đinh Núp từ tháng 9/1996 đến tháng 7/2011.

Trong thời gian này, ông Sáng được hưởng chính sách đối với nhà giáo công tác tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (theo Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ) được 33 tháng.

Đến năm 2006, xã Ia Krêl không còn là xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 164/2006/QĐ-TTg ngày 11/7/2006.

Từ tháng 11/2008, ông Sáng được điều động công tác tại Trường Tiểu học Trần Phú, thuộc xã Ia Dom, là vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và tiếp tục được hưởng chính sách đối với nhà giáo theo Nghị định số 61/2006/NĐ-CP đủ 60 tháng, sau đó chuyển sang hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định số 19/2013/NĐ-CP.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chế độ, chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn huyện đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định tại Nghị định số 61/2006/NĐ-CP, Nghị định 116/2010/NĐ-CP, Nghị định 19/2013/NĐ-CP của Chính phủ, có một số nội dung hiểu chưa đúng, dẫn đến thực hiện không bảo đảm và sai quy định.

Do đó, UBND huyện Đức Cơ giao Phòng Giáo dục và Đào tạo tạm dừng chi trả chế độ, tổ chức rà soát, xác định rõ các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được điều động, luân chuyển và tuyển dụng mới thuộc địa bàn điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; lập danh sách, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Nội vụ thẩm định, tham mưu UBND huyện thu hồi số tiền chi sai quy định và thực hiện truy lĩnh đối với những người đủ điều kiện thụ hưởng nhưng chưa được chi trả.