Home » Chính sách giáo dục » Tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình

Tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình

Cuộc thi nhằm phát hiện và biểu dương kịp thời những cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình từ đó đẩy mạnh sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Đối tượng tham gia cuộc thi: Công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong hoặc ngoài nước; người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Nội dung cuộc thi: Phát hiện, giới thiệu, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp về công sức, tiền của, thời gian cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình ở cộng đồng; những cá nhân có hành động dũng cảm không quản ngại nguy hiểm can thiệp vụ việc bạo lực gia đình, bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình, bảo vệ tài sản của nhà nước và nhân dân trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Cơ cấu giải thưởng, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Tác giả hoặc tập thể tác giả ngoài nhận được phần thưởng tương ứng với giải thưởng còn được nhận Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ GDĐT đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ, các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng và TCCN, các Sở GDĐT hưởng ứng triển khai và phát động rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị tham gia cuộc thi.

Báo Giáo dục và Thời đại sẽ cập nhật thường xuyên thông tin của cuộc thi, viết bài, đưa tin, tuyên truyền về cuộc thi.