Home » Thi - Tuyển sinh » Đề nghị hỗ trợ toàn bộ học phí cho thủ khoa mồ côi

Đề nghị hỗ trợ toàn bộ học phí cho thủ khoa mồ côi

(GDTĐ) – Thi vào Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông với 27 điểm, thủ khoa mồ côi Bùi Chí Hướng, sinh tại Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội đã làm nhiều người xúc động, khâm phục bởi tấm gương vượt khó, nghị lực.

Thủ khoa Bùi Chí Hướng

Là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em, mẹ của Bùi Chí Hướng mất năm 2009 do căn bệnh ung thư tuyến tụy. Năm 2011 bố em cũng mất vì ung thư phổi. 3 chị gái đã xây dựng gia đình, công tác xa nhà, hiện Hướng đang ở với bà nội 80 tuổi.

Trước ý chí đáng khâm phụ của Hướng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có thư chúc mừng, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí cho 2 thủ khoa trong suốt quá trình học tại Học viện.

Trong thư Bộ trưởng viết: “Tôi mong rằng sau khi nhập học, cá nhân thủ khoa của Học viện sẽ tiếp tục phát huy được những thành tích đã đạt được, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tham gia nghiên cứu khoa học để có thành tích tốt, trở thành những tấm gương sáng cho bạn bè và thế hệ trẻ, góp phần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Học viện”.

Trước thông tin này, bác Nguyễn Hữu Kiên, cha của thủ khoa Nguyễn Hữu Thăng xúc động: “Gia đình thực sự biết ơn sự quan tâm của Bộ trưởng và Học viện. Giá trị vật chất to lớn, nhưng giá trị tinh thần gửi gắm trong đó còn quý giá hơn. Các cháu sẽ ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc cố gắng trau dồi, rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng, hỗ trợ của Bộ trưởng và nhà trường”.

Với Hướng, ngoài phần học bổng cho thủ khoa, việc được miễn học phí sẽ phần nào nhẹ bớt gánh lo kinh tế cho gia đình em. Nhờ đó, em có thể yên tâm tập trung cho học tập.

Hải BìnhTIN LIÊN QUAN

• Nghệ An: 8 thủ khoa và 204 học sinh đạt điểm cao
  • 6 thủ khoa trường chuyên xứ Nghệ
  • Thủ khoa Đại học Y mê làm từ thiện
  • Khâm phục thủ khoa dân tộc Tày
  • Hai thủ khoa nghèo đất Tây Đô
  • Gặp hai thủ khoa ĐH Y quê Hà Tĩnh
  • Thi “chơi” thành thủ khoa CĐ điểm tuyệt đối
  • Trường CĐ bội thu thủ khoa
  • Thủ khoa mê Toán
  • Thủ khoa khối C mơ làm cô giáo
  • Chàng thủ khoa mê cây cảnh
  • Thủ khoa phố núi
  • Quảng Bình góp 2 thủ khoa khối C toàn quốc
  • Con thợ may đỗ thủ khoa Đại học Huế
  • Trò chuyện cùng thủ khoa khối C điểm cao nhất nước
  • Ngôi trường bội thu thủ khoa ĐH
  • Cô bạn nhiều sở thích chia sẻ bí quyết đạt á khoa
  • “Trường làng” góp 4 thủ khoa
  • Thủ khoa “kép” quyết thành bác sĩ
  • Thủ khoa cao đẳng đạt 3 điểm 10
  • Gặp nữ thủ khoa trường huyện
  • Thủ khoa ĐH thắng không kiêu!