Home » Thi - Tuyển sinh » Nhiều chính sách học bổng thạc sĩ tại 3 trường ĐH hàng đầu của Phần Lan

Nhiều chính sách học bổng thạc sĩ tại 3 trường ĐH hàng đầu của Phần Lan

Theo ông Pekka T.Saavalainen- Giám đốc điều hành của Đại học Phần Lan, 3 trường đại học vừa giới thiệu chương trình thạc sĩ và chương trình học bổng năm 2016-2017 là những trường đại học hàng đầu của Phần Lan và thuộc những trường trong top 2% các đại học đứng đầu trên thế giới.

Chương trình học bổng này có 8 ngành học chính gồm: Khoa học xã hội, Khoa học dữ liệu, Kinh doanh, Quản lý, Y dược, Giáo dục, Luật và Ngôn ngữ, với 60 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Với tiêu chí chọn lựa sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế (IELTS 6.5 trở lên), ba trường đại học trên sẽ không giới hạn về số lượng cấp học bổng và khuyến khích sinh viên Việt Nam có tài năng, hội đủ điều kiện dự tuyển lấy học bổng toàn phần 100% hoặc bán toàn phần (50% đến 80%).

Sinh viên đang theo học tại Phần Lan

Ngoài suất học bổng trị giá từ 8.000 đến 12.000 euro/năm, sinh viên xuất sắc toàn cầu còn được miễn giảm toàn bộ sinh hoạt phí với 7.000 euro/năm. Thời gian dự tuyển bắt đầu vào tháng 1/12/ 2016 và kết thúc vào cuối tháng 1/2017.

Được biết, hiện có khoảng 1.000 du học sinh là người Việt Nam đang theo học các chương trình đại học và thạc sĩ tại Phần Lan với tỉ lệ có việc làm ngay khi tốt nghiệp đạt gần 100%.

Ông Pekka T.Saavalainen- Giám đốc điều hành của Đại học Phần Lan nhìn nhận: Trong số du học sinh các nước đang học tại Phần Lan thì du học sinh người Việt Nam được đánh giá cao nhất. Họ không chỉ có ý thức học tập, ý chí cầu tiến mà còn rất thông minh và ham học hỏi.