Home » Thi - Tuyển sinh » Tạo điều kiện để sinh viên cọ xát thực tế nhiều hơn

Tạo điều kiện để sinh viên cọ xát thực tế nhiều hơn

– Tại buổi giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP.HCM sáng 6-10 tại Trường CĐ Bách Việt, bà Tô Thị Bích Châu, Trưởng đoàn giám sát, đề nghị nhà trường bên cạnh đào tạo về kiến thức, kỹ năng cần tập trung tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế nhiều hơn thay vì chỉ quan sát.

Báo cáo với đoàn đại biểu, ThS Trần Mạnh Thành, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Bách Việt, cho biết Trường CĐ Bách Việt liên kết với 30 doanh nghiệp để có chỗ cho sinh viên thực tập. Đồng thời giới thiệu những công việc bán thời gian phù hợp cho sinh viên để các em vừa rèn luyện kỹ năng thực hành, vừa có thêm thu nhập trang trải chi phí học tập. Cũng như nhiều trường CĐ, trung cấp dạy nghề khác, khó khăn lớn nhất của Trường CĐ Bách Việt là khâu tuyển sinh. Năm 2015, trường dự kiến tuyển 2.400 chỉ tiêu nhưng hệ CĐ mới tuyển được 50% so với chỉ tiêu, hệ trung cấp khá hơn là 800 em.

NGUYỄN TRÀ