Home » Thi - Tuyển sinh » Tuyển sinh Đại học 2016: ĐH Dược Hà Nội không tuyển thí sinh dị tật

Tuyển sinh Đại học 2016: ĐH Dược Hà Nội không tuyển thí sinh dị tật

Trường ĐH Dược Hà Nội vừa công bố không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay trong đợt tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2016.

Trường ĐH Dược Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2016. Theo đó, phương án tuyển sinh năm 2016 của ĐH Dược Hà Nội như sau:

Trường ĐH Dược sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 do các trường đại học chủ trì với 680 chỉ tiêu, trong đó, tuyển sinh ngành Dược học 600 chỉ tiêu bậc đại học và 80 chỉ tiêu cao đẳng; Tổ hợp môn xét tuyển là Toán, Lý, Hóa.

Cánh cổng ĐH Dược không mở ra với thí sinh khuyết tật chân tay năm 2016

Trong trường hợp, hội đồng tuyển sinh nhà trường xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh có cùng điểm xét tuyển cao hơn chỉ tiêu còn lại.

Nếu cần thiết, hội đồng tuyển sinh nhà trường thực hiện xét tuyển theo tiêu chí bổ sung 1: Thí sinh có điểm thi môn Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét tiêu chí bổ sung 1 mà vẫn chưa xác định được điều kiện trúng tuyển, hội đồng tuyển sinh nhà trường thực hiện xét tuyển theo tiêu chí bổ sung 2: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Đặc biệt, nhà trường không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay, bên cạnh phương thức tuyển sinh chính dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, một số trường cũng bổ sung thêm những cách tuyển khác như phỏng vấn, trắc nghiệm, làm bài kiểm tra năng lực hoặc nộp thêm bài luận nêu rõ mục tiêu học tập và định hướng chọn nghề….