Home » Tin giáo dục » 71 tân thạc sĩ chương trình hợp tác Việt

71 tân thạc sĩ chương trình hợp tác Việt

Chương trình hợp tác Việt- Bỉ ban đầu chỉ là một ngành chung thạc sĩ Quản trị dần dà chương trình đã tổ chức đào tạo thêm các ngành chuyên sâu góp phần cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao cho xã hội.

Kể từ khi thành lập đến nay, Chương trình hợp tác đào tạo giữa trường ĐH Mở TPHCM và Trường ĐH Tự Do Bruxelles- Solvay Brussels School of Economics Management đã không ngừng lớn mạnh khi đã đào tạo xấp xỉ 1.100 thạc sĩ riêng cho phía Nam.

Các chuyên ngành đào tạo phát triển trong suốt 20 năm qua gồm: Quản lý và hệ thống thông tin, Quản lý kinh tế nhà nước, Quản trị, Quản trị kinh doanh, Quản trị tiếp thị truyền thông, Quản trị chất lượng và hiệu quả kinh doanh.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm và trao bằng thạc sĩ cho các học viên, TS Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường ĐH Mở TPHCM cho rằng: Chương trình hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao giữa hai Chính phủ Việt Nam- Bỉ nói chung và trường ĐH Mở TPHCM với ĐH ULB-SBSem nói riêng đã chứng minh chủ trương đúng đắn của Đảng và là minh chứng rõ nét cho sự thành công trong đổi mới quản lý nhà nước về đào tạo.

Mục tiêu của sự hợp tác giữa hai bên nằm ở chỗ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phía Việt Nam với định hường đào tạo các nhà quản lý có năng lực và kỹ năng làm việc tốt, phát triển hợp tác quốc tế giữa hai quốc gia.

Sau 20 năm, định hướng ấy đã cho thấy sự đúng đắn và tầm nhìn chiến lược. Bởi đến nay ngoài việc cung cấp cho xã hội hơn 1.100 cán bộ quản lý từ trung đến cao cấp ( trưởng nhóm, giám đốc, tổng giám đốc) thì chương trình đã cho thấy rõ sức hút khi tỉ lệ “chọi” đầu vào vẫn rất cao.

Trong số 71 tân thạc sĩ tốt nghiệp trong đợt này có 2 học viên xếp loại giỏi (8%) và 41 học viên xếp loại khá (50%).

Tại lễ kỉ niệm, như một lời tri ân, học viên từ các lớp của chương trình Việt – Bỉ cũng đã trao 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.