Home » Tin giáo dục » Bắc Giang triển khai mô hình VNEN cấp THCS

Bắc Giang triển khai mô hình VNEN cấp THCS

Sở này cũng yêu cầu chọn cử cán bộ, giáo viên trực tiếp và thường xuyên thực hiện triển khai mô hình VNEN cấp THCS.

Cụ thể, đối với các phòng GDĐT cấp huyện, thành phố: Thành lập bộ phận thường trực gồm 1 lãnh đạo phòng, toàn bộ chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp THCS;

Đối với các trường: Bộ phận thường trực gồm hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng, các tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy các môn học lớp 6 và 1 nhân viên thí nghiệm.

Các trường THCS tham gia triển khai mô hình VNEN có thể trao đổi kinh nghiệm triển khai đối với các trường tiểu học đã triển khai mô hình này.

Sở yêu cầu nhà trường thông báo tới phụ huynh, học sinh học theo mô hình VNEN lớp 6 không mua bộ sách giáo khoa cũ mà mua bộ sách hướng dẫn học theo mô hình mới.

Các nhà trường trích kinh phí mua sách mới bổ sung cho thư viện, giáo viên giảng dạy lớp 6, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn mượn (nếu có điều kiện).

Dự kiến, Sở GDĐT Bắc Giang sẽ tổ chức tập huấn cho các giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 6 tham gia VNEN vào đầu tháng 8/2015. Hình thức tập huấn kết hợp tập huấn tập trung và tự học qua mạng “Trường học kết nối”.