Home » Tin giáo dục » Bắc Ninh ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học

Bắc Ninh ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học

Theo đó, năm học mới, Giáo dục Bắc Ninh sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn;

Triển khai hiệu quả Đề án dạy và học ngoại ngữ; phát triền đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đổi mới cảnh quan sư phạm trường học.

Về nhiệm vụ các cấp học, sẽ tập trung đổi mới phương pháp dạy học, tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trường học; tiếp tục đổi mới công tác thi, tuvển sinh, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh; tổ chức các kỳ thi và kiểm tra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Đẩy mạnh giáo dục tư tưởng chính trị, lịch sử, văn hóa truyền thống, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, bảo đảm an ninh, trật tự trường học, phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội đối với học sinh, sinh viên.

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai các cuộc vận động và phong trào thi đua cùa ngành đi vào chiều sâu, thường xuyên và hiệu quả trong mỗi đơn vị, cơ sở giáo dục; quan tâm bồi dường ý thức trách nhiệm, năng lực và hiệu quả công tác cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Tăng cường chi đạo, kiểm tra công tác xây dựng cảnh quan sư phạm trường học, xây dựng trường chuẩn quốc gia.