Home » Tin giáo dục » Không để giáo viên tiểu học dạy thêm dưới bất kỳ hình thức nào

Không để giáo viên tiểu học dạy thêm dưới bất kỳ hình thức nào

Theo đó, yêu cầu các đơn vị quản lý, kiểm tra việc dạy thêm, học thêm theo đúng quy định của Bộ GDĐT và UBND tỉnh. Đối với bậc tiểu học, Trưởng phòng GDĐT và hiệu trưởng các trường có trách nhiệm quản lý, kiểm tra không để giáo viên thuộc đơn vị mình dạy thêm dưới bất kỳ hình thức nào và nếu xảy ra phải chịu xử lý kỷ luật.

Với việc thu và sử dụng kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh: Thực hiện đúng quy định của UBND tỉnh, chú ý không thu theo định mức mà không thu theo tinh thần tự nguyện.

Về đồng phục học sinh: Các trường học không tổ chức mua bán, làm đầu mối trang bị đồng phục cho học sinh dưới bất cứ hình thức nào. Các trường học nên chọn đồng phục đơn giản và có tính định hướng để phụ huynh tự thực hiện. Không được lợi dụng việc trang bị đồng phục để nhận hoa hồng.

Sở GDĐT cũng yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, giáo dục giáo viên không được có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, ngược đãi, xâm phạm thân thể người học; tăng cường giáo dục giáo viên biết thương yêu, đối xử bình đẳng với tất cả học sinh, luôn là tấm dương sáng cho học sinh.