Home » Tin giáo dục » Quảng Bình: Lãnh đạo Sở GD&ĐT thăm và chia sẻ cùng các trường bị ngập lụt

Quảng Bình: Lãnh đạo Sở GD&ĐT thăm và chia sẻ cùng các trường bị ngập lụt

Cùng ngày, ông Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình – đã đến chia buồn, động viên gia đình các học sinh bị chết do bị nước lũ cuốn trôi. Mỗi gia đình học sinh được Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 1 triệu đồng

Tại các trường bị ngập lụt nặng, ông Trần Đình Nhân đã chia sẻ khó khăn với các trường, mong muốn các cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường cố gắng dọn dẹp vệ sinh trường lớp, đưa hoạt động của nhà trường trở lại nếp bình thường.

Bên cạnh đó, các trường cần có báo cáo cụ thể về những thiệt hại do đợt lũ này gây ra để Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình trình tỉnh xin hỗ trợ phần kinh phí khắc phục hậu quả.

Lãnh đạo Sở chỉ đạo phòng GDĐT các địa phương Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn và các đơn vị trực thuộc cần theo dõi diễn biến mới nhất của cơn bão số 7 và số 8 để từ đó chủ động trong việc dạy và học đồng thời có phương án tốt nhất để bảo vệ tài sản của nhà trường. Đặc biệt, các trường cần phải chủ động trong việc bảo vệ học sinh trước, trong và sau khi thiên tai ập đến nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh.

Trong đợt này, những trường có thiệt hại nặng nề và những trường khó khăn trên địa bàn được Sở GDĐT hỗ trợ 3 triệu đồng.

Một số hình ảnh của lãnh đạo Sở GDĐT đến thăm, chia sẻ và động viên các trường bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua: