Home » Tin giáo dục » Tập huấn phát triển chương trình nhà trường phổ thông

Tập huấn phát triển chương trình nhà trường phổ thông

(GDTĐ) – Sau 2 ngày làm việc hiệu quả, Hội thảo tập huấn phát triển chương trình nhà trường phổ thông đã kết thúc chiều nay (24/8). Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh  Hiển chủ trì hội thảo.

Hội thảo tập huấn phát triển chương trình giáo dục nhà trường. Ảnh: gdtd.vn

Bắt đầu từ năm học 2013 – 2014, ngành Giáo dục triển khai thí điểm xây dựng chương trình giáo dục của nhà trường. Trên cơ sở chương trình giáo dục phổ thông của Bộ GDĐT, các Sở/phòng GDĐT chỉ đạo các truờng chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục thông qua việc đối chiếu, rà soát nội dung giữa các môn học để điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tích hợp, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và địa phương, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ của từng cấp học.

Hai ngày Hội thảo tập trung giúp mỗi giáo viên hiểu đúng thế nào là chương trình nhà trường; nếu được giao phát triển chương trình giáo dục nhà trường sẽ phát triển theo hướng nào, cách thức nào. Trên cơ sở hai nội dung trên, vận dụng với tình hình thực tiễn ở địa phương, ở nhà trường xem gặp phải những khó khăn gì trong việc phát triển chương trình. Các trường cũng trình bày những kế hoạch của riêng mình trong việc phát triển chương trình nhà trường, đồng thời nêu ra khó khăn và các giải pháp, kiến nghị.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh  Hiển đã trực tiếp giải đáp những băn khoăn từ phía các trường xung quanh việc phát triển chương trình nhà trường; đồng thời đưa ra một số yêu cầu, công việc cần giải quyết trong giai đoạn tiếp theo.

Lập Phương