Home » Tin giáo dục » Thanh Hóa: Nhiều thí sinh bị điểm liệt kỳ thi THPT quốc gia 2016

Thanh Hóa: Nhiều thí sinh bị điểm liệt kỳ thi THPT quốc gia 2016

Sáng 18/7, theo thống kê cho thấy cụm thi Trường ĐH Hồng Đức có 102 bài thi bị điểm liệt, trong đó, môn Toán có số thí sinh bị điểm liệt cao nhất là 76 bài thi; Còn lại, môn Ngữ văn có 6 bài, Địa lý có 6 bài, Lịch sử có 5 bài, Tiếng Anh có 7 bài, Hóa học 1 bài và Sinh học có 1 bài thi điểm liệt.

Riêng môn Tiếng Anh, do chưa cộng điểm phần thi tự luận nên có thể bài thi điểm liệt của môn thi này sẽ giảm xuống.

Bên cạnh đó, cụm thi Trường ĐH Hồng Đức cũng có nhiều bài thi đạt điểm cao với 9 bài đạt điểm 10. Cụ thể, môn Toán có 3 bài điểm 10, môn Lý có 3 bài, môn Sinh có 1 bài, môn Hóa có 2 bài đạt điểm 10. Ngoài ra, các môn xã hội có nhiều bài thi đạt điểm cao, như: môn Ngữ văn có 17 bài thi đạt điểm 9; môn Địa lý có 10 bài thi đạt điểm 9,75; môn Lịch sử có bài thi đạt điểm cao nhất là 9,75 điểm.

Ông Hoàng Dũng Sĩ – Trưởng phòng Quẩn lý Đào tạo (Trường ĐH Hồng Đức) – cho biết thêm: Hiện nay, Trường ĐH Hồng Đức đã gửi kết quả thi của thí sinh về Bộ GDĐT, sau khi Bộ GDĐT gửi điểm thi về sẽ nhanh chóng công bố điểm cho thí sinh.