Home » Tin giáo dục » Trường không được để tổ chức, cá nhân đến quảng bá tuyển sinh

Trường không được để tổ chức, cá nhân đến quảng bá tuyển sinh

Theo đó, tuyệt đối không được phép cho các cá nhân, tổ chức; các trường ĐH, CĐ; các công ty tư vẩn du học trong và ngoài nước đến tiếp xúc học sinh, giới thiệu các chương trình tư vấn, tuyển sinh du học, giới thiệu các chương trình học bổng khi chưa có công văn chấp thuận của UBND tỉnh, Sở GDĐT và không được tổ chức trong khuôn viên nhà trường.

Sở GDĐT cho biết, được sự đồng ý của UBND tỉnh Vĩnh Long, Sở GDĐT đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển giáo dục và đào tạo với Trường ĐH Tokuyama – Nhật Bản, Trường chuyên nghiệp BƯIL – Hàn Quốc, Trường ĐH Tongmyong – Hàn Quốc.

Sở GDĐT chỉ chấp thuận cho các trường này đến cơ sở giáo dục, trường học với mục đích giao lưu họp tác về lĩnh vực giáo dục, tư vấn, tuyển sinh du học cho các học sinh có nguyện vọng du học tại các trường qua từng năm học (có công văn chấp thuận của UBND tỉnh và Sở GDĐT).

Về tiếp khách nước ngoài, các cơ sở giáo dục và trường học chỉ tiếp khách nước ngoài sau khi có ý kiến của Sở GDĐT và văn bản cho phép tiếp khách nước ngoài của UBND tỉnh Vĩnh Long.

Sau khi kết thúc làm việc với khách nước ngoài, thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm báo cáo toàn bộ nội dung làm việc về Sở GDĐT, chậm nhất sau 3 ngày làm việc. Trong quá trình tiếp khách nước ngoài phải xây dựng lịch làm việc cụ thể và ghi biên bản đầy đủ nội dung làm việc.

Ngoài các nội dung trên, Sở GDĐT cũng không cho phép các cá nhân, công ty, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, các hoạt động mang tính thương mại, không có ý nghĩa giáo dục trong nhà trường.

Mọi hoạt động liên quan đến quảng cáo, tài trợ trong nhà trường và cơ sở giáo dục phải có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản của Sở GDĐT.