Home » Gương sáng - Khuyến học » Cậu bé khiếm thị đoạt giải viết thư Quốc tế UPU

Cậu bé khiếm thị đoạt giải viết thư Quốc tế UPU

Đào Xuân Trung, học sinh khiếm thị lớp 5D Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội vừa đoạt giải thưởng dành cho học sinh khuyết tật trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU với bức thư gửi thiếu nhi toàn thế giới biết bảo vệ nguồn nước sạch.

TIN LIÊN QUAN:

Bệnh tật không nản lòng

“Cường làm thuê” đỗ thủ khoa

6 thủ khoa trường chuyên xứ Nghệ

Giải thưởng được trao vào chiều nay 26.8 tại trụ sở Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội.

Đề tài của Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần 42  là: “Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước lại quý”.

Cau be khiem thi doat giai viet thu Quoc te UPU
Đào Xuân Trung và cô giáo nhận giải thưởng – Ảnh: Thúy Hằng

Trong lá thư, Trung bày tỏ ước mơ các bạn thiếu nhi có thể trở thành những nhà khoa học có thể “cải tử hoàn sinh” cho những con sông “chết” như sông Kim Ngưu, mang lại những dòng nước sạch cho người dân.

Bức thư dài 7 trang chữ nổi được Trung tự lên ý tưởng và trình bày. Trước khi nộp cho ban tổ chức, em gửi trước cho cô Nguyễn Hồng Hạnh, giáo viên chủ nhiệm đọc và chỉnh sửa lỗi chính tả giúp.

“Trường của em nằm bên cạnh dòng sông Kim Ngưu. Mỗi khi đi ngang qua em ngửi thấy nước sông bốc mùi rất khó chịu. Em đoán người dân sống gần đây rất khổ sở. Từ đây em có ý tưởng cho bức thư của mình. Em muốn các bạn thiếu nhi có thể có những sáng kiến để lọc sạch dòng nước ở sông Kim Ngưu. Khi đó em có thể mời bạn bè khắp nơi về đi dạo quanh hai bờ sông”, chia sẻ của Đào Xuân Trung.

Đào Xuân Trung quê ở Hưng Yên. Em sinh hoạt và học tập ngay trong Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, phố Lạc Trung, Q.Hai Bà Trưng.

Em được các thầy cô giáo trong trường đánh giá là thông minh, hoạt bát và rất ngoan ngoãn.

Trung cũng chính là hậu vệ xuất sắc của đội bóng khiếm thị trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, may mắn được đá cùng các cầu thủ Arsenal khi đội bóng này sang Việt Nam du đấu tháng 7 vừa qua.

“Em bảo vệ thành công khung thành của đội và thật là thích khi chúng em thắng các cầu thủ Arsenal”, Trung kể lại kỷ niệm đáng nhớ với đội bóng đến từ xứ sương mù.

upu
Các học sinh Hà Nội được nhận giải thưởng – Ảnh: Thúy Hằng

Cũng trong chiều nay, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội đã trao bằng khen, quà tặng cho 15 học sinh Hà Nội xuất sắc trong cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42 vừa qua (1 giải nhì, 2 giải khuyến khích, 12 giải ba).

Trường THCS Thành Công (Q.Ba Đình), THCS Ngô Sỹ Liên (Q.Hoàn Kiếm), PTDL Marie Curie (Q.Cầu Giấy) được nhận giải tập thể có nhiều bài dự thi có chất lượng.

Vietbao.vn ( Theo thanhnien,com )

TIN NỔI BẬT :

Lam sao de con ban co thoi quen thich doc sach Doi ban tay dieu ky Hot girl hot boy mung hum vi do dai hoc Làm sao để con bạn có thói quen thích đọc sách? Đôi bàn tay diệu kỳ Hot girl, hot boy “mừng húm” vì đỗ đại học

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Gần 60 trường công bố điểm thi

ĐH Dược HN có ba thủ khoa đạt 29 điểm

Thủ khoa 29 điểm khối A từng học chuyên Văn

Nữ thủ khoa 59/60 điểm muốn bay vào vũ trụ

Chàng sinh viên bại não tốt nghiệp bằng giỏi

Hà Nội đảm bảo không mất điện trong kỳ thi đại

40 năm vác “cục khổ” trên mặt, cụ bà mong 1 bữa ngon

Ông 80 tuổi lầm lũi xin ăn nuôi cháu qua ngày