Home » Gương sáng - Khuyến học » Nữ sinh học khối A bất ngờ trở thành Á khoa khối C toàn quốc

Nữ sinh học khối A bất ngờ trở thành Á khoa khối C toàn quốc

Là học sinh chuyên khối A, nhưng với mơ ước trở thành nhà văn, nữ sinh Cao Thị Thảo đã thi khối C và trở thành Á khoa khối C toàn quốc với 29 điểm.

Cao Thị Thảo cho biết, em là học sinh theo học khối A tại lớp 12A3 Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (Nghệ An), nhưng vì niềm đam mê môn Ngữ văn nên em quyết định thi khối C để xét tuyển đại học. Học khối tự nhiên nên Thảo gặp một số khó khăn khi ôn thi các môn học khối C. Nhưng trong quá trình ôn thi, Thảo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cô chủ nhiệm cũng như các giáo viên nhà trường.

Nữ sinh học khối A bất ngờ trở thành Á khoa khối C toàn quốc - Ảnh 1.

Nữ Á khoa khối C toàn quốc Cao Thị Thảo (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng với cô giáo dạy môn Lịch sử. Ảnh: D.H.

Ngoài việc học thêm ở trường, Thảo dành thời gian tự học ở nhà là chủ yếu. Bên cạnh việc học, Thảo còn phụ làm việc nhà giúp bố mẹ nấu ăn và làm ruộng.

Trong kỳ thi vừa qua, Thảo đạt tổng cộng 29 điểm khối C, gồm: Văn 9,5 điểm, Sử 9,75 và Địa 9,75 điểm.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của mình, nữ Á khoa cho biết: “Trước hết phải bám sát và nắm thật chắc kiến thức sách giáo khoa, phân bố thời gian học và làm đề hợp lý. Phương pháp học là gạch chân mỗi từ khóa trọng tâm để hiệu quả với môn thi trắc nghiệm”.

Nữ sinh học khối A bất ngờ trở thành Á khoa khối C toàn quốc - Ảnh 2.

Tập thể lớp 12A3 Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn

 

Cô Nguyễn Thị Thủy- giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 nhận xét: “Thảo là học sinh ngoan ngoãn, hòa đồng và có tính kiên trì, khả năng tự học rất cao. Mặc dù không đầu tư vào các môn xã hội từ đầu vì em theo học khối A, nhưng Thảo đã nỗ lực làm tốt các bài thi môn khối C. Thầy cô bồi dưỡng khối C đánh giá cao năng lực học tập của Thảo và nhận xét em có tố chất học các môn xã hội rất tốt”.

Nói về dự định của mình, Cao Thị Thảo cho biết, em sẽ đăng ký theo học ngành Sư phạm Ngữ văn- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thảo mong muốn sau này mình sẽ trở thành một nữ nhà văn để thỏa sự đam mê văn chương.

Bình luận bài viết

x

Check Also

Cô giáo “đất Mỏ” bật mí 4 giải pháp quan trọng về giáo dục trong thời …

GDTĐ – Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Trường tiểu học, THCSTHPT Văn Lang ...