Bắc Ninh: 12 sản phẩm đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật

Cuộc thi năm nay có 76 dự án dự thi thuộc 14/22 nhóm lĩnh vực, trong đó có 45 dự án của học sinh cấp THCS, 31 dự án của học sinh THPT. Các dự án phải trải qua hai vòng chấm thi: vòng thi lĩnh vực và vòng thi toàn cuộc.

Vòng thi toàn cuộc nhằm lựa chọn được các sản phẩm tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia. Ở vòng thi này, tác giả thực hiện phải báo cáo, thuyết trình dự án và trả lời các câu hỏi trước ban giám khảo; Năm nay, Ban tổ chức khuyến khích các tác giả dự án báo cáo, thuyết trình bằng tiếng Anh.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 68 sản phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó: 12 giải Nhất, 17 giải Nhì, 19 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Theo ông Trịnh Khôi – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức, cuộc thi KHKT được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống;

Góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các trường THCS, THPT;

Khuyến khích các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, các cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của học sinh trung học.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*