Home » Chính sách giáo dục » Cà Mau: 6 tháng đầu năm huy động gần 3,5 tỉ đồng làm khuyến học

Cà Mau: 6 tháng đầu năm huy động gần 3,5 tỉ đồng làm khuyến học

Ngày 15/8, thông tin từ Hội khuyến học tỉnh Cà Mau, cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2017, Quỹ Khuyến học đã huy động gần 3,5 tỉ đồng.

Trong đó, tiền mặt trên 800 triệu đồng, còn lại là hiện vật và 533 suất học bổng với số tiền trên 430 triệu đồng. 

Thời gian qua, Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên hội viên về công tác khuyến học, khuyến tài gắn với vận động hỗ trợ về vật chất để chăm lo sự nghiệp giáo dục.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, phát động đăng ký mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học” song song với phong trào xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, học đi đôi với hành, học để giảm nghèo và xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở.

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học tỉnh Cà Mau cũng đã tích cực vận động và kết nối với các tổ chức, cá nhân kêu gọi tài trợ cho học sinh nghèo trên địa bàn…

Được biết, thời gian qua nhờ có sự chia sẻ, giúp đỡ của hội và các mạnh thường quân, đã có rất nhiều học sinh là con hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện đến trường…

Đây thực sự là việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, nâng bước học sinh, sinh viên nghèo.

Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Thời hạn luân chuyển nhà giáo đến công tác tại vùng khó

Tuy nhiên hiệu trưởng nhà trường không nhận và nói trường đã đủ định biên ...