Home » Chính sách giáo dục » Con gia đình có công với cách mạng có được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên?

Con gia đình có công với cách mạng có được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên?

Bản thân tôi tham gia quân đội từ năm 1977, tham gia chiến dịch giải phóng Campuchia, sau về biên giới phía Bắc, đã được hưởng chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg.

Vậy con tôi thi vào đại học, cao đẳng có được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành: “Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng” được hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

Như vậy, theo ông Nguyễn Trọng Thành, gia đình ông được Nhà nước khen thưởng Huy chương kháng chiến vì có công giúp đỡ kháng chiến; bản thân ông đã tham gia quân đội, có tham gia làm nghĩa vụ Quốc tế, được hưởng chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thì không phù hợp với quy định để con ông được hưởng ưu tiên trong tuyển sinh.