Home » Chính sách giáo dục » Hà Nội: Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học

Hà Nội: Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học

Để đánh giá các tiết dạy thi một cách sáng suốt và công minh, đúng thực chất trình độ và năng lực của giáo viên dự thi, Sở GDĐT Hà Nội đã mời BGK là các nhà giáo, giảng viên, nghiên cứu viên, có kinh nghiệm, uy tín về chuyên môn, nghiệp vụ;

Sau mỗi giờ dạy thi, các thành viên BGK cũng sẽ góp ý, chia sẻ kinh nghiệm của mình với CBQL, GV dự thi.

Ở hội thi lần này, BTC chỉ xếp giải đối với giáo viên có điểm thi trắc nghiệm (thi lý thuyết) đạt từ 8/10 điểm trở lên; điểm thi thực hành các tiết dạy đạt loại khá trở lên, trong đó phải có ít nhất 1 tiết dạy đạt loại giỏi; Sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên dự thi được xếp loại cấp thành phố.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GDĐT TP Hà Nội – nhấn mạnh: Hội thi GVDG được tổ chức hàng năm ở các cấp học không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi, mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

Hội thi là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo, được cùng chia sẻ kinh nghiệm, được sáng tạo, được thể hiện tài năng sư phạm, cùng với trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết với nghề dạy học.

Đối với ngành giáo dục Thủ đô, hội thi GVDG thực sự trở thành ngày Hội hoạt động chuyên môn, có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt “.