Home » Chính sách giáo dục » Hà Tĩnh: 9 nhiệm vụ trọng tâm trong họckỳ II năm học 2015 – 2016

Hà Tĩnh: 9 nhiệm vụ trọng tâm trong họckỳ II năm học 2015 – 2016

Quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 29. Toàn Ngành tích cực hưởng ứng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 (vào ngày 22/5/2016).

Tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, giám sát, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt các nội dung đổi mới giáo dục đã triển khai. Tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai mô hình trường học mới ở tất cả các trường tiểu học và THCS trong toàn tỉnh.

Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án quy hoạch hệ thống trường lớp; hoàn thiện hệ thống trường trọng điểm cấp huyện. Trình UBND tỉnh thông qua Đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020 và Đề án sắp xếp đội ngũ toàn ngành. Tham mưu kế hoạch phát triển hệ thống trường mầm non ở các khu công nghiệp, các khu chế xuất trên địa bàn tỉnh.

Tập trung các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục ở các bậc học cấp học, đảm bảo đi vào thực chất; quản lý chặt chẽ chương trình dạy học chính khoá và việc đánh giá, xếp loại học sinh. Tăng cường các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho HSSV.

Tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đảm bảo an toàn, đạt kết quả cao.

Triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 11/2015/TTLT của Bộ GDĐT và Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng nhiệm vụ của Sở GDĐT và của Phòng GDĐT. Tiếp tục tăng cường bồi dưỡng đội ngũ; Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá cán bộ quản lý và giáo viên theo các chuẩn nghề nghiệp và phân loại cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 56/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Tăng cường nền nếp, kỉ cương trường học. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác kiểm định chất lượng ở các cơ sở giáo dục.

Nâng cao chất lượng công tác phân luồng, hướng nghiệp và mô hình học THPT – Trung cấp nghề. Kiểm soát chặt chẽ công tác tư vấn du học, liên thông, liên kết đào tạo và hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ – tin học.

Triển khai thực hiện Thông tư 35/2015/BGDĐT của Bộ GDĐT về hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành Giáo dục; xây dựng các điển hình tiên tiến trong toàn Ngành; phấn đấu cao nhất để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm học 2015-2016.