Home » Chính sách giáo dục » Hỏi về chế độ chính sách

Hỏi về chế độ chính sách

(GDTĐ) – Hỏi: Tôi ra trường từ năm 1984 làm cán bộ thư viện kiêm kế toán với mã ngạch 06033. Đến năm 2001 tôi vừa làm vừa theo học lớp cao đẳng sư phạm tại chức ngành Văn – Công dân do Trường cao đẳng sư phạm Quảng Nam tổ chức.

Tôi đã tốt nghiệp cuối năm 2004. Trong thời gian này, trường đang thiếu giáo viên Công dân nên tôi đã làm hồ sơ xin chuyển qua ngạch Giáo viên để giảng dạy. Trường đã phân công tôi giảng dạy giáo dục Công dân khối 6, đồng thời làm công tác thư viện từ tháng 1/2005.

Tháng 10/2007 tôi mới có quyết định chuyển qua ngạch Giáo viên THCS mã ngạch 15a.202. Hiện nay tôi vẫn dạy Giáo dục công dân và làm công tác thư viện.

Như vậy thời gian thâm niên của tôi có được tính từ khi giảng dạy tức từ năm 2005 đến nay hay chỉ được tính từ khi có quyết định (tháng 10/2007) đến nay hoặc có thể tính từ thời gian nào đến nay. (Trần Phương Trình – Giáo viên Trường THCS huyện Thăng Bình – Quảng Nam).

Trong giờ Giáo dục công dân

Trả lời:  Theo Thông tư số 68/2011/TTLT – BGDĐT – BNV – BTC – BLĐTBXH, ngày 30/12/2011 của liên bộ gồm: Bộ GDĐT; Bộ Nội vụ; Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ – CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo, thì một trong những đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên là: Nhà giáo trong biên chế, đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật).

Trường hợp của bạn trực tiếp tham gia giảng dạy từ năm 2005 – 2007. Khoảng thời gian này, công việc chính của bạn là làm văn thư, do đó mọi chế độ chính sách ưu đãi (nếu có) bạn được hưởng theo ngạch văn thư. Việc bạn được nhà trường điều động giảng dạy môn Giáo dục công dân thì bạn được hưởng chế độ kiêm nhiệm hoặc hưởng theo thỏa thuận giữa nhà trường với bạn. Thời gian này bạn không được tính hưởng chế độ phụ cấp thâm niên.

Bắt đầu từ tháng 10/2007 đến nay, bạn mới có quyết định chính thức chuyển qua ngạch Giáo viên THCS mã ngạch 15a.202. Lúc này công việc chính của bạn là giáo viên do đó bạn được hưởng mọi chế độ chính sách của nhà giáo còn làm văn thư là công việc kiêm nhiệm. Từ thời gian này bạn mới chính thức được tính hưởng phụ cấp thâm niên của nhà giáo.

GDT Đ Online