Home » Chính sách giáo dục » Ngành Giáo dục Thủ đô tổ chức “Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Bính Thân

Ngành Giáo dục Thủ đô tổ chức “Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Bính Thân

Dự lễ phát động có Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển, Nguyễn Văn Phong – Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo các Vụ của Bộ GDĐT và lãnh đạo Sở, phòng GDĐT các quận, huyện của TP Hà Nội.

Tại Lễ phát động, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, thầy trò Ngành GDĐT Thủ đô đều hăng hái tham gia hưởng ứng Tết trồng cây.

Theo đó, mỗi năm có hàng chục ngàn cây xanh đã được trồng, thay thế và chăm sóc tươi tốt, tạo cảnh quan đẹp trong các nhà trường.

Phát huy kết quả đã đạt được, Năm học này Sở GDĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị trường học cần tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ giáo viên và học sinh, tích cực tham gia Tết trồng cây bảo vệ môi trường.

Mỗi thầy, cô giáo bên cạnh việc truyền thụ kiến thức, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục tình yêu thương con người cho các em học sinh, còn phải giáo dục cho các em biết yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường, góp phần tích cực giữ gìn môi trường của Thủ đô ngày càng xanh – sạch – đẹp.

“Chúng tôi cũng đề nghị, các đơn vị trường học tùy theo điều kiện, hoàn cảnh cụ thể tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trồng cây xanh, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên nhà trường với phương châm “trồng cây nào chăm sóc thật tốt cây đó”, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường sư phạm cho mỗi nhà trường của Thủ đô” – Ông Nguyễn Hiệp Thống nhấn mạnh..

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định: Trồng cây tạo không gian xanh trong môi trường sư phạm nói riêng và đất nước nói chung không chỉ là nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây/ Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Sự nghiệp “trồng người” không thể tách rời việc đọc sách. Muốn trở thành người giỏi, người tài, người giàu có thì càng phải đọc nhiều sách.

Chính vì vậy, tại Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Bính Thân – 2016, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã tặng sách cho thư viện của Trường THCS Hải Bối, nhằm góp phần xây dựng “Tủ sách phụ huynh” của nhà trường thêm phần đa dạng, phong phú; đồng thời phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.