Home » Chính sách giáo dục » Nhiều địa phương đã hoàn thành công tác chấm thi

Nhiều địa phương đã hoàn thành công tác chấm thi

* Bắc Ninh: Dự kiến công bố điểm ngày 6/7

Theo thầy Trịnh Khôi – Phó Giám đốc Sở GDĐT Bắc Ninh, công tác chấm thi đã hoàn tất từ ngày hôm qua (3/7) và đã gửi dữ liệu về Bộ GDĐT. Riêng đối với môn Ngữ văn đã xuất hiện nhiều điểm 9 trở lên, tuy nhiên vẫn có những thí sinh bị điểm liệt ở môn thi này. Ông Khôi cho biết: Nếu Bộ cho phép, Bắc Ninh có thể công bố điểm thi vào ngày 6/7 tới đây.

* Hà Tĩnh: Xuất hiện nhiều thí sinh đạt 9 điểm trở lên

Thầy Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Tĩnh – cho biết: Sở đã huy động 160 giáo viên tham gia công tác chấm thi. Đến nay công tác chấm thi đã hoàn tất. Sáng nay Sở sẽ gửi dữ liệu về Bộ.

Cũng theo thầy Quốc Anh, cụm thi Hà Tĩnh xuất hiện nhiều thí sinh đạt 9 điểm trở lên đối với môn Ngữ văn. Sở sẽ công bố điểm chính thức vào ngày 7/7/2017 theo quy định của Bộ GDĐT.

* Kiên Giang: Điểm tối đa môn Ngữ văn là 9,5

Theo thầy Ninh Thành Viên – Phó Giám đốc Sở GDĐT Kiên Giang: 9,5 là điểm thi cao nhất môn Ngữ văn ở cụm thi tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên ở cụm thi này cũng có thí sinh bị điểm liệt. Được biết, công tác chấm thi của Cụm thi này đã hoàn tất từ chiều qua (3/7) và đã gửi dữ liệu về Bộ. Nếu đủ điều kiện, Sở GDĐT Kiên Giang sẽ công bố điểm vào ngày 6/7/2017 tới đây.

* Hậu Giang: Gần 65% thí sinh đạt điểm 5 trở lên

Thầy Nguyễn Hùng Nhiên – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hậu Giang – cho biết: Đến thời điểm này đã chấm được gần 4.000 bài thi/5.036 bài thi môn Ngữ văn. Dự kiến công tác chấm thi sẽ hoàn tất trong ngày hôm nay, ngày mai Sở sẽ gửi dữ liệu về Bộ GDĐT.

Thống kê ban đầu cho thấy, có gần 65% bài thi đạt 5 điểm trở lên, trong đó có 425 bài thi đạt điểm 5; 11 bài thi đạt 8,5 điểm; 3 bài thi đạt 8,75 điểm và 2 bài đạt điểm 9.