Quan tâm duy trì sĩ số trong những ngày giáp Tết âm lịch

Cụ thể, Sở GDĐT yêu cầu các đơn quan tâm duy trì sĩ số, chống bỏ học giữa chừng và tự ý nghỉ học trong những ngày giáp Tết âm lịch; tổ chức cho học sinh lao động làm vệ sinh trường lớp, khu vực xung quanh trường, trồng thêm cây cảnh, làm đẹp quang cảnh nhà trường và khu dân cư nhân dịp mừng xuân, đón Tết.

Không tổ chức chúc Tết, tặng quà cho lãnh đạo và các cơ quan chính quyền các cấp trong dịp Tết Đinh Dậu 2017; đồng thời, thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước nhân dịp Tết kết hợp tổ chức việc thăm hỏi, động viên các đồng chí lão thành cách mạng, nhà giáo lão thành; các nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại các vùng khó khăn.

Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên cần chú trọng việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; khi điều khiển các phương tiện giao thông phải thực hiện các quy định về an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm và không uống rượu, bia.

Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ. Tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn ừong cơ quan quản lý giáo dục các cấp, các cơ sở giáo dục và đào tạo và gia đình.

Phân công trực bảo vệ an ninh trật tự cơ quan, trường học và luân phiên trực lãnh đạo 24/24 giờ gửi trước cho công an địa phương để phối hợp.

Các cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ trực cơ quan hoặc giải quyết công việc theo chức năng, nhiệm vụ trong những ngày nghỉ Tết (5 ngày, từ 26/1/2017 đến hết ngày 30/1/2017) thì được chi bồi dưỡng làm việc ngoài giờ theo quy định hiện hành trong kinh phí được giao năm 2017.

Thời gian nghỉ Tết Đinh Dậu năm 2017

Đối với giáo viên, học sinh các cấp mầm non, tiểu học nghỉ Tết và nghỉ bù từ ngày 23/1/2017 đến hết ngày 5/2/2017 ; THCS, THPT và hệ giáo dục thường xuyên nghỉ Tết và nghỉ bù từ ngày 25/1/2017 đến hết ngày 5/2/2017.

Cán bộ, công chức, viên chức còn lại tại các đơn vị được nghỉ liên tục 7 ngày: Từ ngày 26/1/2017 đến hết ngày 1/2/2017.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*