Home » Chính sách giáo dục » Sắp có 35 kiểm định viên kiểm định chất lượng GDĐH và TCCN

Sắp có 35 kiểm định viên kiểm định chất lượng GDĐH và TCCN

Đây là khóa đào tạo kiểm định viên chính thức đầu tiên tại Việt Nam, những chuyên gia này sẽ trở thành nòng cốt cho các nhà trường phổ biến, nhân rộng hiệu quả các hoạt động đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Khóa đào tạo được tổ chức từ ngày 3 – 24/3/2014 với 35 học viên đến từ ĐHQG Hà Nội, Cục Khảo thíKĐCLGD Bộ GDĐT, Bộ Công An, các đại học vùng và các trường đại học lớn thuộc Bộ GDĐT. Các học viên đều là những cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên, chuyên gia trong ngành giáo dục.

Giảng viên tham gia giảng dạy chương trình là những chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực ĐBCLKĐCL giáo dục, có chứng nhận được đào tạo về đánh giá chất lượng của các tổ chức quốc tế, có kinh nghiệm trực tiếp tham gia đánh giá chất lượng giáo dục trong nước và quốc tế, có kinh nghiệm đào tạo về tự đánh giá và đánh giá ngoài.

Nội dung của Khóa đào tạo bao gồm những kiến thức cơ bản về ĐBCLKĐCL giáo dục; tổ chức và hoạt động ĐBCLKĐCL GDĐH, CĐ và TCCN của Việt Nam, của các tổ chức quốc tế và khu vực; hệ thống tiêu chuẩn và quy trình đánh giá chất lượng GDĐH, CĐ và TCCN của Việt Nam; các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam liên quan đến ĐBCL và KĐCL GDĐH, CĐ và TCCN.

Bên cạnh đó, các học viên còn được phát triển những kỹ năng cần thiết đối với một kiểm định viên KĐCL giáo dục. Đồng thời, khóa học cũng giúp người học có điều kiện để phát triển đạo đức, tinh thần trách nhiệm, tác phong nghề nghiệp của người làm công tác kiểm định chất lượng GDĐH, CĐ và TCCN.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí KĐCLGD (Bộ GDĐT) – nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của khóa học.

Được biết sau khóa học này, dự kiến trong năm 2014, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức thêm 4 khóa đào tạo với số lượng khoảng 140 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục ĐH và TCCN.