Home » Chính sách giáo dục » Thiết kế đồ họa: Nghề kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin

Thiết kế đồ họa: Nghề kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin

Nghề cho người sáng tạo
Thiết kế đồ họa là nghề kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin, rất phù hợp với người giàu ý tưởng sáng tạo.

Chuyên viên thiết kế đồ họa là người kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, âm thanh đa chiều, ấn tượng.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Thế nhưng các trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề cơ hội việc làm rộng mở này.

Cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 12-18 triệu/tháng.

Nghề Thiết kế đồ họa còn đưa đến những cơ hội làm thêm để nâng cao thu nhập ở mức hấp dẫn và có thể làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

Học thiết kế đồ họa có thể làm các công việc như: chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,…

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường đào tạo về thiết kế đồ họa…

150 chỉ tiêu đào tạo tuyển dụng
Theo đó, giữa người học và Nhà trường sẽ ký cam kết việc làm bằng bản hợp đồng “đào tạo tuyển dụng” trước khi nhập học chính thức.

Đây là mô hình đào tạo cao đẳng chuyên sâu thực hành của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin iSpace (Tp.HCM) được người học và xã hội đánh giá cao bởi tiêu chí tuyển sinh đi liền tuyển dụng.

Chương trình đào tạo của iSpace được thiết kế từ nền tảng kiến thức cơ bản đến chuyên sâu theo chuẩn quốc tế của Adobe, CorelDRAW, Autodesk.

Các học phần như thiết kế đồ họa in ấn, thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, kỹ xảo và dựng phim, làm phim hoạt hình 3D theo tư duy và sáng tạo theo từng cái tôi riêng biệt, nâng cao cảm quan và khả năng cảm thụ cái đẹp.

Người học được học trên hệ thống labs mô phỏng của các hãng công nghệ đồ họa phổ dụng, các ấn phẩm đồ họa mẫu trưng bày, dưới sự giảng dạy của những chuyên gia mỹ thuật, đồ họa có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Năm 2017, Trường iSpace tuyển sinh đi liền tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển: 150 chỉ tiêu cao đẳng Thiết kế đồ họa dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT.
Thông tin tuyển sinh truy cập TẠI ĐÂY.

Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Thời hạn luân chuyển nhà giáo đến công tác tại vùng khó

Tuy nhiên hiệu trưởng nhà trường không nhận và nói trường đã đủ định biên ...