Tuy Phước (Bình Định): Hàng chục tỷ đồng nâng cấp trường sở

Trong đó, ngành học Mầm non có 162 lớp với 5.443 cháu (giảm 2 lớp, tăng 249 cháu); tiểu học có 515 lớp với 13.969 học sinh (giảm 7 lớp, giảm 251 học sinh) và THCS có 324 lớp với 11.593 học sinh (giảm 3 lớp, giảm 127 học sinh). Riêng tỷ lệ học sinh tuyển sinh vào lớp 1 có 2.838/2.838 em, đạt tỷ lệ 100% và học sinh vào lớp 6 có 2.851/2.855 em đạt tỷ lệ 99,86%.

Về tình hình cán bộ giáo viên và nhân viên toàn huyện có 1.822 người và đến thời điểm này, việc bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cho các trường đã cơ bản ổn định, đảm bảo cho công tác giảng dạy. Công tác bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cũng được ngành Giáo dục huyện Tuy Phước chú trọng.

Theo đó, trong dịp hè vừa qua, Phòng GDĐT đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở các lớp học tập Nghị quyết của Đảng và triển khai một số nội dung chính trị khác cho giáo viên. Các khóa bồi dưỡng của ngành cũng thường xuyên được tổ chức, góp phần củng cố kiến thức, trình độ chuyên môn cho giáo viên nhằm phục vụ nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy trong năm học tới.

Xác định “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai”, cấp ủy, chính quyền huyện Tuy Phước đã huy động hàng chục tỷ đồng từ nhiều nguồn để đầu tư xây dựng, tu sửa trường lớp, mua sắm trang -thiết bị, đồ dùng dạy học để phục vụ cho năm học mới.

Bên cạnh việc tiến hành sửa chữa lớn 64 phòng học theo hướng kiên cố hóa tại một số trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, ngành đã tập trung tham mưu cho các cấp đầu tư xây dựng mới và bàn giao đưa vào sử dụng 28 phòng học (trong đó, tiểu học có 24 phòng và mầm non có 4 phòng); 3 nhà hiệu bộ; 2 nhà bộ môn; 2 bếp ăn 1 chiều và 3 công trình nhà vệ sinh… với tổng kinh phí 22,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ nguồn xã hội hóa ngành đã xây dựng mới một số công trình, như: Xây dựng mới 8 phòng học tại Trường Tiểu học số 2 Phước Hưng); 8 phòng học tại Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn, với tổng kinh phí 6 tỷ đồng do Tập đoàn Dầu khí và Quỹ hỗ trợ thiên tai miền Trung tài trợ. Đặc biệt, được sự hỗ trợ của Công đoàn GDĐT tỉnh Bình Dương và UBND huyện ngành đã xây dựng hoàn thành 1 nhà công vụ tại Trường Tiểu học Hòa Thắng thuộc vùng khó khăn của huyện”.

Cùng với việc đầu tư trường, lớp, ngành Giáo dục huyện Tuy Phước đã tiến hành mua sắm 500 bộ bàn ghế cho học sinh với kinh phí 475 triệu đồng và mua sắm trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho các trường mầm non với kinh phí 482 triệu đồng.

 

Share Button

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn có thể được công khai. Required fields are marked *

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

x

Đọc thêm

Thời hạn luân chuyển nhà giáo đến công tác tại vùng khó

Tuy nhiên hiệu trưởng nhà trường không nhận và nói trường đã đủ định biên ...