Home » Thi - Tuyển sinh » Bộ GD-ĐT: Thi đánh giá năng lực hạn chế tối đa tiêu cực

Bộ GD-ĐT: Thi đánh giá năng lực hạn chế tối đa tiêu cực

Tags: ĐHQG Hà Nội, Bộ GD, đoàn công tác, đánh giá, năng lực, tối đa, tiêu cực, hạn chế, tổ chức, thi, trường, sinh, đợt

Ngày 6/5, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi, công tác hỗ trợ thi, cơ sở vật chất… tại một số điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội.

Ảnh Đăng Lương

Làm việc với lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Phó Giám đốc thường trực Nguyễn Kim Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo thi ĐGNL tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 ĐHQG Hà Nội khẳng định các yếu tố về chất lượng đề thi, công tác bảo mật đề thi nói riêng cũng như việc bảo đảm an toàn, nghiêm túc, minh bạch cho kỳ thi đã được ĐHQG Hà Nội đặt lên hàng đầu. Việc chống gian lận như thi hộ, thi kèm được tính toán ngay từ đầu và đã có nhiều bước kiểm tra xác minh trong suốt quá trình thi của thí sinh.

Ảnh Quốc Toản

Kết thúc ngày thi đầu tiên, theo thông tin đánh giá sơ bộ, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ và đường truyền.

Trao đổi với Ban chỉ đạo tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội, Đoàn công tác cho biết rất ấn tượng với phương thức thi này. Phương thức thi này giúp hạn chế tối đa các tiêu cực trong thi cử, giảm sự căng thẳng của công tác coi thi và tham gia dự thi của thí sinh.

Ngân Anh