Home » Thi - Tuyển sinh » Bưu điện ngâm hồ sơ, một học sinh giỏi rớt ĐH

Bưu điện ngâm hồ sơ, một học sinh giỏi rớt ĐH

Đó là trường hợp của thí sinh Nguyễn Văn Chương (học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng), đăng ký dự thi vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam, thi nhờ tại Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng

TIN LIÊN QUAN:

Thí sinh “ngã ngựa” cần thông minh với nguyện vọng 2

Hé lộ chấm kiểm tra 5% bài thi đại học

Buu dien ngam ho so mot hoc sinh gioi rot DH

Thiệt thòi lớn cho thí sinh. ( Ảnh minh họa )

Suốt mấy ngày qua, gia đình và Chương rất lo lắng trước việc Chương sẽ rớt ĐH dù em là học sinh giỏi ba năm liền và đoạt giải khuyến khích quốc gia môn hóa học.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng (bố của Chương), Chương đăng ký NV1 vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam và thi đạt kết quả 20 điểm.
Tuy nhiên ngày 8-8, trường công bố thí sinh trúng tuyển thì không có tên của Chương. Gia đình liên hệ bộ phận tuyển sinh của Trường ĐH Dầu khí Việt Nam thì được biết nhà trường chưa hề nhận được hồ sơ ưu tiên xét tuyển của Chương.

Ngày 9-8, gia đình đến Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng trình bày sự việc. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng lập tức cho kiểm tra thì hồ sơ này đang được lưu lại tại Bưu cục Quang Trung (Bưu điện Đà Nẵng).

Ông Lê Trung Chinh, giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo Bộ GD-ĐT trình bày sự việc. Đồng thời đã có văn bản gửi bộ để có hướng giải quyết cho Chương.

Bà Phạm Thị Lệ Hà – trưởng Bưu cục Quang Trung – thừa nhận sự sai sót. Theo bà Hà, hồ sơ của Chương được Sở GD-ĐT đưa sang bưu cục và được chuyển đi Vũng Tàu vào ngày 28-6.

Tuy nhiên, khi bưu điện ở Vũng Tàu mang hồ sơ đi phát thì Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đang nghỉ hè nên bảo vệ trường không nhận.
Bưu điện Vũng Tàu đã chuyển hoàn về Bưu cục Quang Trung vào ngày 13-7. Đáng lý khi nhận được bưu phẩm chuyển hoàn thì nhân viên Bưu cục Quang Trung phải hoàn lại Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng. Nhưng nhân viên ở đây lại ngâm hồ sơ. Sự việc chỉ bị phát hiện khi gia đình Chương xem điểm thi và khiếu nại vào ngày 9-8.

Ngày 9-8, bà Hà đã trực tiếp gửi hồ sơ vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam sau khi có ý kiến của Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Tuy nhiên, phía ĐH Dầu khí Việt Nam vẫn chưa có phản hồi. “Chúng tôi chỉ mong em Chương sẽ được chấp nhận vào học, đừng làm mất cơ hội của em. Lỗi thì chúng tôi xin nhận”, bà Hà nói.

Vietbao.vn ( Theo Tinmoi.vn )

TIN NỔI BẬT :

Chau be tat nguyen khong ro gioi tinh mac benh hiem ngheo Xot xa cuoc song khon cung cua cu gia 90 tuoi Nguoi vo liet si mon moi sau 13 nam chay than Cháu bé tật nguyền không rõ giới tính, mắc bệnh hiểm nghèo Xót xa cuộc sống khốn cùng của cụ già 90 tuổi Người vợ liệt sĩ mòn mỏi sau 13 năm chạy thận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

ĐH Ngoại thương: Hơn 10 điểm 10 môn Toán

Kỳ thi CĐ: 39 thí sinh và 5 cán bộ bị kỷ luật

40 năm vác “cục khổ” trên mặt, cụ bà mong 1 bữa ngon

Ông 80 tuổi lầm lũi xin ăn nuôi cháu qua ngày

Nỗi đau người đàn ông mang “khuôn mặt quỷ”

Căn bệnh quái ác của người đàn bà dưới chân núi Đồng Chư

Nhói lòng ước mơ ngồi xe lăn của chàng trai bị hoại tử nửa người

“Người phụ nữ ăn xin bĩ cực” xôn xao cộng đồng mạng