Home » Thi - Tuyển sinh » Học sinh Việt Nam “bội thu” tại sân chơi Toán học của Ấn Độ

Học sinh Việt Nam “bội thu” tại sân chơi Toán học của Ấn Độ

– Hội nghị các nhà Toán học trẻ quốc tế 2016 (IYMC Mathematica 2016) thu hút gần 80 đội chơi đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là năm đầu tiên, Việt Nam có một đơn vị trường học tại Hà Nội (trường Archimedes Academy) được mời tham dự.

Với tính chất là một hội nghị, IYMC tập trung vào các chương trình giao lưu Toán học và các cuộc thi mang tính chất khám phá vẻ đẹp của Toán học, tạo sự hứng khởi cho các thí sinh.

Cụ thể, đoàn học sinh Việt Nam giành được 4 giải thưởng trong các cuộc thi đồng đội và 21 huy chương trong các cuộc thi cá nhân. Trong đó có 6 hu ychương Vàng, 6 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng.

Hội nghị các nhà Toán học trẻ quốc tế là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2002 bởi hệ thống trường học lớn ở Ấn Độ – CityMontessori School.

Thanh Hùng