Home » Thi - Tuyển sinh » Hơn 300.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học

Hơn 300.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học

– Thống kê từ Bộ GD-ĐT cho biết, trong 9 ngày được điều chỉnh nguyện vọng có 300.012 thí sinh đã thay đổi nguyện vọng tuyển sinh vào đại học.

Theo đó, từ ngày 15/7 đến ngày 21/7 thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Tổng số thí sinh điều chỉnh trực tuyến là 246.542 thí sinh chiếm 82,17%.

Từ ngày 15/7 đến 17h ngày 23/7 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu. Tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu là 53.470 thí sinh chiếm 17,82%.

Số thí sinh điều chỉnh chế độ ưu tiên là 471 thí sinh.

Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2017 (ảnh: Lê Văn)

Ngày mai (26/7), Bộ GD-ĐT sẽ mở cổng dữ liệu để các trường đại học tải dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển, chính thức tiến hành xét tuyển đại học.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu các trường chuẩn bị sẵn điều kiện nhân lực và phương tiện kỹ thuật để thực hiện xét tuyển/lọc ảo. Tuyệt đối tuân thủ quy chế tuyển sinh và các hướng dẫn của Bộ, thực hiện đúng các bước theo thời gian quy định.

Riêng ĐHQG TP.HCM và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì các nhóm xét tuyển có nhiệm vụ rà soát lịch trình các bước, hệ thống phần mềm và phân công cán bộ kỹ thuật cụ thể vận hành hệ thống.

Đối với các trường chưa tham gia nhóm xét tuyển, các trường chưa tham gia tập dợt sử dụng phần mềm, ông Ga yêu cầu phải cử cán bộ tuyển sinh có kinh nghiệm chạy thử trước phần mềm xét tuyển, phần mềm lọc ảo, thực hiện đúng các bước theo lịch qui định. Nếu cần sự hỗ trợ kỹ thuật có thể liên hệ Vụ Giáo dục đại học để được hướng dẫn cụ thể.

Các trường năng khiếu, các trường sơ tuyển, các trường tuyển sinh đánh giá năng lực, các trường đã xét tuyển học sinh giỏi…cập nhật danh sách thí sinh liên quan lên hệ thống theo qui định.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đưa ra lưu ý, các trường dù tham gia nhóm hay không tham gia nhóm xét tuyển thì việc lọc ảo chung là công đoạn bắt buộc, vì vậy tất cả các trường đều phải thực hiện để đảm bảo mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào một trường nếu có trong đợt 1 theo đúng quy chế.

Lê Huyền