Được bảo lưu quyền tuyển thẳng đại học

Học sinh Nguyễn Võ Thanh Thiện (Tiền Giang) hỏi: Những học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ở năm học lớp 11 thì có được bảo lưu kết quả để tuyển thẳng đại học vào năm lớp 12 không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp THPT.

Như vậy, những học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ở năm học lớp 11 sẽ được bảo lưu để tuyển thẳng sau khi tốt nghiệp THPT.

Email của bạn có thể được công khai. Required fields are marked *

Đọc thêm

Quy trình chấm thi phần tự luận kỳ thi THPT quốc gia thế nào?

Nhiều thí sinh dự kỳ thi THPT quốc ga 2015 vẫn còn khá băn khoăn ...