Home » Thi - Tuyển sinh » Nhiều cơ hội cho các thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đại học

Nhiều cơ hội cho các thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đại học

Ở thời điểm hiện tại, các thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội để thay đổi nguyện vọng trong xét tuyển vào đại học. Thậm chí, nếu lỡ chưa đăng ký xét tuyển đại học trong đợt I vẫn được đăng ký ở đợt xét tuyển bổ sung.

Vừa xét tuyển bằng học bạ vừa bằng kết quả thi THPT có được không?

Các trường top trên xét tuyển từ điểm sàn: Thí sinh đừng ảo tưởng!

Cách đăng ký xét tuyển vào học viện an ninh nhân dân hệ dân sự

Theo quy định của Bộ GDĐT, ngày 21/7 là hạn cuối cùng của đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ năm 2017 theo phương thức trực tuyến. Tuy nhiên, thí sinh chưa thực hiện theo hình thức trực tuyến sẽ được phép điều chỉnh nguyện vọng của mình trực tiếp tại các điểm đăng ký dự thi cho tới cuối giờ chiều ngày 23/7.

Ở lần thay đổi nguyện vọng, mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng một lần; Khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, tổ hợp dùng để xét tuyển, chế độ ưu tiên. Nếu thí sinh thay đổi chế độ ưu tiên và tăng số nguyện vọng phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng phiếu tại các điểm đăng ký dự thi.

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đến hết ngày 23/7. Q.Anh

Việc thực hiện trực tiếp bắt buộc thí sinh điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Sau đó, nộp phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin đăng ký của mình đã được nhập vào máy tính. Theo Bộ GDĐT, để hỗ trợ cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, tại các điểm đăng ký dự thi (nơi tiếp nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng) các trường sẽ bố trí cán bộ máy tính để hướng dẫn thí sinh.

Bộ GDĐT lưu ý, sau khi trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi. Theo lịch tuyển sinh, ngày 1/8 các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển.

Đến trước ngày 7/8 thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện) để khẳng định việc nhập học tại trường đã trúng tuyển và theo lịch nhập học của trường. Thí sinh đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên cũng cần lưu ý: khi đăng ký xét tuyển, cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể yên tâm xác nhận nhập học vào trường.

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt I, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng. Trường hợp thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.

Một thông tin quan trọng đối với các thí sinh đó là nếu chưa đăng ký xét tuyển, chưa đánh dấu vào mục “sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ” thì sẽ không được xét tuyển đợt 1. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển ở các đợt xét tuyển bổ sung hay đăng ký xét tuyển vào các trường xét tuyển bằng kết quả học tập ở THPT.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017 ĐH Quốc gia Hà Nội

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017 ĐH Quốc gia Hà Nội thấp nhất ở ngưỡng 15,5 điểm.

Bấm xem