Home » Thi - Tuyển sinh » Trung tâm giáo dục thường xuyên tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trung tâm giáo dục thường xuyên tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Giám đốc Trung tâm GDTX Ý Yên B (Nam Định)

Chia sẻ về công tác ôn tập, ông Nghĩa cho biết: Trung tâm đã chỉ đạo các tổ chuyên môn và giáo viên xây dựng kế hoạch ôn tập trên cơ sở bám sát nội dung chương trình đặc biệt là chương trình lớp 12, cấu trúc đề thi và định hướng mới của kỳ thi năm nay để có biện pháp tổ chức hướng dẫn ôn tập phù hợp cho học sinh.

Kết thúc 4 tuần ôn tập vòng 1 trong kế hoạch 5 tuần, Trung tâm tổ chức thi thử cho học sinh theo danh sách phòng thi chính thức và kết quả khá khả quan.

“Có 85% học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp. Năm học trước cũng kỳ thi thử này, số học sinh đủ điểm tốt nghiệp chỉ đạt 64%” – ông Nghĩa phấn khởi cho hay.

Nhận định việc sắp xếp thời khoá biểu và ghép lớp học sinh tham gia ôn tập các môn tự chọn có khó khăn hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, với đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất khá đầy đủ: 4 giáo viên Ngữ văn, 4 giáo viên Toán, 3 giáo viên Vật lý; Hóa học và Sinh học mỗi môn có 2 giáo viên, các bộ môn khác đều có ít nhất 1 người trong biên chế, nên việc sắp xếp thời gian, thời khoá biểu cũng đã ổn thỏa.

“Chúng tôi đã bố trí lịch trình khá phù hợp. Các em hầu hết đến ôn tập mỗi buổi đều được học 4 tiết chia làm 2 ca. Chỉ có riêng lớp ôn thi Lịch sử và Sinh học số lượng ít, một số buổi các em phải nghe hướng dẫn ôn tập theo lớp ghép, nghĩa là có buổi các em chỉ học 1 ca đầu 2 tiết hoặc ca sau 2 tiết rồi ra về” – Ông Nghĩa cho biết thêm.

Về phương án tổ chức kỳ thi, mọi việc hiện đã được chuẩn bị theo tinh thần chỉ đạo của các cơ quan quản lý. Đó là chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất phòng thi, phòng làm việc cho hội đồng, nơi ăn chốn nghỉ cho những người làm thi và thí sinh…; các phương án phối kết hợp với các cơ quan hữu quan như công an, quân đội, y tế, điện lực… để kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc đúng quy chế.

Riêng các buổi thi 2 môn tự chọn, Hội đồng Coi thi đã bố trí phương án bảo vệ, nơi để xe cho thí sinh thi môn thứ nhất, và khu để xe cho thí sinh thi môn thứ 2 riêng biệt.

Đồng thời hướng dẫn các em ở mỗi buổi thi nếu chỉ dự thi môn thi sau thì sau khi có trống thu bài môn thứ nhất 15 phút mới được vào khu vực thi.

“Chúng tôi cũng đăng biệt lưu ý đến phương án tập kết, phòng chờ ở địa điểm cách biệt với khu vực thi nhưng gần và thuận tiện nhất để các em vừa đảm bảo thời gian cũng như sức khỏe; nếu thời tiết bất thường đảm bảo các em không phải đứng chờ ngoài đường” – Ông Nghĩa cho hay.