HỘI GIAO LƯU TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ ATGT CẤP QUỐC GIA DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2013-2014

 

            Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ GDĐT, Vụ Giáo dục Tiểu học phối hợp với Quỹ TOYOTA Việt Nam tổ chức Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia lần thứ 7 tại thành phố Huế với 10 tỉnh tham dự: Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đăk Nông, Cần Thơ, Kiên Giang và TP Hải Phòng. Tham dự giao lưu cùng với các tỉnh, Sở GDĐT Nghệ An đã cử đội tuyển gồm 10 học sinh và 02 giáo viên tiêu biểu dạy ATGT của các trường tiểu học huyện Đô Lương tham dự giao lưu.

          Tại Hội giao lưu ATGT cấp quốc gia năm học 2013-2014, học sinh các đội tuyển tham gia Hội giao lưu thực hiện 3 nội dung thi: Tìm hiểu kiến thức về ATGT; Vẽ tranh tập thể và Năng khiếu cùng với các hoạt động giao lưu khác như: văn nghệ, các trò chơi về ATGT do Quỹ TOYOTA Việt Nam phối hợp tổ chức.

          Giao lưu được chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt từ văn bản chỉ đạo, địa điểm đến các nội dung. Hội giao lưu ATGT là sân chơi, là cơ hội để học sinh các vùng miền trong cả nước trao đổi, học tập lẫn nhau về những kiến thức ATGT, cơ hội để các em được tham gia, trải nghiệm những trò chơi lý thú, hấp dẫn nâng cao kiến thức ATGT, trình bày những tiết mục văn nghệ đặc sắc của từng vùng miền. Về với Hội giao lưu, các em còn được tham quan những đền đài, lăng tẩm, thành Nội, ngắm dòng sông Hương thơ mộng của xứ Huế. Nhìn chung, 10 đội tuyển của các tỉnh đã chuẩn bị chu đáo cho giao lưu ATGT cấp quốc gia năm học 2013-2014. Tất cả các em học sinh tham gia giao lưu hồn nhiên, dí dỏm và nắm khá chắc về kiến thức ATGT ở tiểu học, có năng khiếu vẽ tranh, diễn xuất các tiểu phẩm, đặt lời mới về thơ ca, hò, vè, dân ca…, Vẽ tranh theo nội dung bài hát về chủ đề giáo dục ATGT. Đội tuyển tham gia giao lưu ATGT cấp quốc gia của giáo dục tiểu học Nghệ An, những gương mặt xuất sắc, đã thực hiện tốt những nội dung giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT, vẽ tranh, tiểu phẩm. Kết quả đội tuyển Nghệ An đã được Ban tổ chức xếp giải Nhất của giao lưu, 10 em học sinh đội tuyển đều được nhận giấy chúng nhận giải Nhất giao lưu. Đó chính là sự ghi nhận về ý thức, sự tập luyện miệt mài, có chất lượng của đội tuyển. Kết quả đó thật đáng phấn khởi, tự hào, động viên thầy trò trong công tác dạy học, giáo dục ATGT trong các nhà trường tiểu học. Qua giao lưu, các em nâng cao hơn ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông trên các phương tiện và chính các em là những lực lượng tuyên tuyền viên tích cực cho việc giáo dục ATGT trong các trường tiểu học. Những kết quả của các em một lần nữa góp phần tạo tiền đề để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục ATGT cho các trường tiểu học, cho cộng đồng.

          Bên cạnh các hoạt động giao lưu của học sinh, nét mới của Hội giao lưu ATGT năm 2013-2014 là việc tổ chức Hội thảo cho giáo viên tiêu biểu về dạy học ATGT ở các trường tiểu học của các tỉnh về tham dự. Giáo viên được dự 3 tiết dạy về giáo dục ATGT tại trường tiểu học Lê Lợi thành phố Huế do một số giáo viên của các tỉnh trực tiếp thể hiện và  thực hiện trao đổi những thu nhận được sau khi dự giờ dạy. Qua 3 tiết dạy, mặc dù còn những tồn tại về phương pháp, cách thức dạy ATGT, nhưng những gì thu lượm được qua những tiết dạy là vô cùng bổ ích cho giáo viên áp dụng trong quá trình giảng dạy.

          Hội giao lưu đã kết thúc, đã khép lại, nhưng những gì mà các em học sinh có được từ giao lưu ATGT cấp quốc gia lần thứ 7 tại thành phố Huế là những kỷ niệm khó quên trong quãng đời học trò, động viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ATGT nói riêng và chất lượng dạy học nói chung trong các nhà trường tiểu học.

Mai Xuân Dương

                   PTP GDTH, Sở GDĐT Nghệ An

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*