PGĐ Sở Lưu Đưc Thuyên Phát biểu tại Lễ KG lớp BD CBQL
Chiều ngày 10/10/2013 tại Trường Đại học Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lại nghiệp vụ quản lí giáo dục. Dự Lế khai giảng có GS, TS, Hiệu trưởng Đinh Xuân Khoa cùng các cán bộ, giáo viên Khoa Giáo dục Trường Đại học Vinh; Phó Giám đốc Lưu Đức Thuyên cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, Phòng TCCB Sở Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và 90 học viên tham dự.
Đây là khoá thứ IV, đối tượng chủ yếu là hiệu trưởng các trường THPT và giám đốc các TTGDTX đã bồi dưỡng từ tháng 12/2011 trở về trước nay tham gia bồi dưỡng lại theo chương trình mới qui định tại Quyết định số 382 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian học 17 ngày với 10 chuyên đề.
Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI khẳng định: Đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, bảo đảm dân chủ, thống nhất; tăng quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục; coi trọng quản lý chất lượng. Quản lý tốt là tiền đề căn bản để dạy tốt và học tốt; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Xác định rõ bước đột phá của đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trước hết là đổi mới công tác quản lý giáo dục, nên Sở có kế hoạch từ nay đến hết năm 2014, tất cả cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục phải được bồi dưỡng mới, bồi dưỡng lại nghiệp vụ quản lí giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
PGS, TS Hiệu trưởng Đinh Xuân Khoa phát biểu KG lớp BD QLGD
Phan Thị Thu Hương (HT THPT Nguyễn Xuân Ôn) thay mặt các HV phát biểu ý kiễn
Nguyễn Huy Anh