Home » Tin giáo dục » Chung tay giúp đỡ giáo viên Bản Khoang

Chung tay giúp đỡ giáo viên Bản Khoang

(GDTĐ) – Trận lũ quyét ở Bản Khoang (Sa Pa – Lào Cai) đã gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản, trong đó có ngành Giáo dục. Trước những mất mát, đau thương của người dân nơi đây, nhiều cơ quan, đoàn thể… đã kịp thời chia sẻ, động viên các gia đình bị nạn với tinh thần “lá lành đùm lá rách. Lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

Tan hoang sau trận lũ
Khu nhà công vụ giáo viên xã Bản Khoang tan hoang sau trận lũ

Tại Lào Cai, các nhà trường, cán bộ, công nhân viên Sở GDĐT đã vận động quyên góp động viên, chia sẻ với khó khăn, mất mát với gia đình giáo viên có người thân không may thiệt mạng.

Trên đường lên Bản Khoang, đoàn công tác Bộ GDĐT nhận được tin từ Vụ trưởng – Giám đốc Đỗ Quốc Anh: Cán bộ, viên chức Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP HCM đã quyên góp 10 triệu đồng gửi tới các đồng nghiệp ở Trường THCS Bản Khoang, mong thầy cô giáo và học sinh nhà trường sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục dạy và học bình thường.

Công đoàn và Chi hội Nhà báo Báo Giáo dục Thời đại đã quyên góp được 7,3 triệu đồng. Tổng biên tập báo Giáo dục Thời đại tham gia đoàn công tác của Bộ trưởng lên vùng lũ dữ đã trực tiếp trao số tiền này cho các giáo viên Trường THCS Bản Khoang.

Ngày 6/9, Sở GDĐT Bắc Ninh gọi điện thoại đến Báo Giáo dục Thời đại thông tin: Ban Giám đốc Sở sau cuộc họp buổi sáng đã quyết định ủng hộ các thầy cô xã Bản Khoang số tiền 30 triệu đồng.

Đi cùng Đoàn công tác Bộ GDĐT lên vùng lũ dữ Bản Khoang, Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – Nguyễn Minh Khang đã trực tiếp trao tặng số tiền 70 triệu đồng và 200 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9 ủng hộ thầy trò và gia đình giáo viên bị nạn Trường THCS Bản Khoang.

Những sẻ chia ấm áp nghĩa tình trong thời điểm này phần nào xoa dịu nỗi đau thương. Báo Giáo dục Thời đại mong muốn các đơn vị trong Ngành, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm… cùng chung tay giúp đỡ thầy trò gặp nạn tại Bản Khoang.