Home » Tin giáo dục » Đại học Thủy lợi vang tiếng trống khai trường

Đại học Thủy lợi vang tiếng trống khai trường

(GDTĐ) – Sáng nay (5/9), Trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014, chào đón hơn 2.500 tân sinh viên đã xuất sắc vượt lên trên gần 7.000 thí sinh khác để chính thức trở thành sinh viên của trường.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận gửi lẵng hoa đến mừng nhà trường, đại diện Bộ Nông nghiệp PTNT cùng dự lễ khai giảng.

Tiết mục văn nghệ của sinh viên chào mừng năm học mới

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng nhà trường – cho biết: Năm học 2012 – 2013, nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học về đào tạo, nghiên cứu khoa học triển khai công nghệ, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất và các lĩnh vực hoạt động khác.

Nhà trường đã hoàn tất việc trình Bộ GDĐT hồ sơ mở 3 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ bằng Tiếng Anh; là năm đầu tiên tuyển sinh khoá đầu tiên Chương trình Cao học về “Quản lý Tổng hợp Tài nguyên Nước”. Nhà trường đã xây dựng các hợp tác song phương về chương trình đào tạo chung, nâng cao năng lực nghiên cứu, dịch vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ… với các trường ĐH ở Nhật Bản, Singapore, Pháp, Hà Lan, Đức, Italia…đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ với ĐH Chuo – Nhật Bản (6/2012); ĐH Milano – Ý (4/2012); ĐH Tohoku -Nhật Bản.

Công tác quản lý sinh viên luôn được quan tâm, số lượng sinh viên đươc khen thưởng hàng năm đều tăng, các loại học bổng khuyến khích các sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện luôn được chú ý, như quỹ khuyến học Lê Văn Kiểm và gia đình năm học 2012 – 2013 dự kiến chi học bổng lên đến gần 500 triệu đồng.

Năm 2012 hoạt động sản xuất của các Trung tâm, Công ty, Viện trực thuộc Trường có tổng doanh thu quyết toán là hơn 184 tỷ đồng (bẳng khoảng 89% so với năm 2011), trong đó trích nộp về trường hỗ trợ cho các hoạt động đào tạo gần 7 tỷ (tỷ lệ trích nộp về trường đạt khoảng 3.8%).;

Số lượng đề tài các cấp năm 2013 là 40 đề tài (trong đó có: 3 đề tài cấp NN, 4 đề tài tiềm năng cấp NN, 8 cấp Bộ, 3 cấp Tỉnh – TP, 3 thuộc Chương trình biến đổi khí hậu và 19 đề tài cấp cơ sở) với tổng kinh phí thực hiện gần 51 tỷ đồng (trong khi đó kinh phí được cấp năm 2013 là hơn 11 tỷ đồng).

Nhà trường đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học tuổi trẻ lần thứ 26 năm học 2012 – 2013. Dự án mở rộng Trường tại khu ĐH Phố Hiến (Hưng Yên) đang dược hoàn thành đúng tiến độ, ngày 19/3/2013 Bộ NNPTNT đã ký văn bản số 1447/BNN-KH về kế hoạch cấp vốn năm 2013 cho dự án là 39,5 tỷ đồng (trong đó vốn đối ứng là 3,5 tỷ đồng, vốn ADB là 36 tỷ đồng).

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi đã trao các phần thưởng và bằng khen cho sinh viên thủ khoa, có thành tích xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó trong năm học vừa qua. Đại diện doanh nghiệp, các nhà tài trợ cũng đóng góp vào quỹ học bổng cho nhà trường.

Hiên Kiều