HS, SV Nam Trung Bộ nhận học bổng Vallet

(GDTĐ) – Chiều 1/9, tại Trường Hermann Gmeinei (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm 2013 cho học sinh, sinh viên của 5 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

ccxcx
GS. Odon Vallet – Đại học Paris trao học bổng cho học sinh, sinh viên

Đến dự và trao tặng học bổng có GS Odon Vallet – Đại học Paris, GS. Trần Thanh Vân – Chủ tịch Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, GS. Lê Kim Ngọc – Chủ tịch Hội Giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp, cùng lãnh đạo Sở GDĐT Đà Nẵng, cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn.

Đợt này, có 165 học sinh và 42 sinh viên khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ được nhận học bổng Vallet. Trong đó, thành phố Đà Nẵng có 69 học sinh, Quảng Nam – 35, Quảng Ngãi – 21, Bình Định – 30, Phú Yên – 10, Đại học Đà Nẵng có 27 SV và Trường ĐH Quy Nhơn – 15. Giá trị mỗi suất học bổng dành cho học sinh là 7,5 triệu đồng và sinh viên là 12 triệu đồng.

Tại buổi Lễ, TS. Lê Trung Chinh – Giám đốc Sở GDĐT Đà Nẵng – phát biểu: “Mỗi năm, khi các em học sinh bắt đầu bước vào năm học mới, chúng ta lại vui mừng chào đón Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam dành trọn trái tim cho học sinh mồ côi cha mẹ, học sinh dân tộc thiểu số, sinh viên tài năng.

Học bổng Vallet giờ đây đã trở thành cái tên ân tình, thân thuộc của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc của cả nước. Học bổng Vallet vừa là một cái đích, vừa là niềm khát khao mà các em học sinh, sinh viên đều quyết tâm học thật giỏi để xứng đáng được nhận.

Chúng tôi vô cùng cảm kích trước tình cảm cao quý và nghĩa cử cao đẹp của GS Odon Vallet và vợ chồng GS Trần Thanh Vân đối với học sinh, sinh viên”.

sdsd
Nhiều học sinh ưu tú đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa vinh dự nhận học bổng Vallet

Phát biểu chúc mừng những thành tích học tập và rèn luyện của các học sinh, sinh viên được nhận học bổng, GS. Trần Thanh Vân bày tỏ: “Dân tộc Việt Nam là một dân tộc có truyền thống hiếu học, nên chúng tôi mong muốn các em phải luôn khắc tâm ghi nhớ điều này để không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện hơn nữa trong tương lai.

Học bổng Vallet mong muốn kết nối các em với con đường học vấn của mình, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới của tri thức nhân loại, nâng cao hình ảnh con người, đất nước Việt Nam trên trường quốc tế”.

Chúc mừng và động viên các em học sinh, sinh viên, GS. Odon Vallet nói: “Đây là năm thứ 11 tôi đến Đà Nẵng trao tặng học bổng. Học bổng Vallet không chỉ dành học sinh các tỉnh, thành phố lớn, mà còn ưu tiên dành cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Có rất nhiều học sinh, sinh viên có cuộc sống hết sức khó khăn nhưng tài năng của các em vẫn nở rộ.

Điều này chúng tôi thấy rất vui và hãnh diện. Trong những năm đến, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam sẽ tiếp tục tăng giá trị mỗi suất học bổng Vallet nhằm giúp các em học sinh, sinh viên có điều kiện hơn trong cuộc sống, học tập của mình”.

Đại Thắng

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*