Home » Tin giáo dục » Nghệ An nô nức vào năm học mới

Nghệ An nô nức vào năm học mới

(GDTĐ) – Để chuẩn bị cho năm học 2013-2014, từ đầu tháng 8 tới nay, Sở GDĐT Nghệ An đã tập trung tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho toàn bộ cán bộ quản lý, cốt cán chuyên môn của các phòng GDĐT và các đơn vị trực thuộc Sở; chỉ đạo bổ nhiệm, tuyển dụng, tiếp nhận, bố trí giáo viên, nhân viên cho các nhà trường.

PCT UBND tỉnh Nghệ An Đinh Thị Lệ Thanh trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THPT Phạm Hồng Thái
PCT UBND tỉnh Nghệ An Đinh Thị Lệ Thanh trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn      Quốc gia cho Trường THPT Phạm Hồng Thái

Riêng khối các trường trực thuộc các phòng GDĐT đã bổ nhiệm mới 175 và cán bộ quản lý (bao gồm: mầm non 91 người, tiểu học 39 người, THCS 45 người).

Các địa phương, các nhà trường cũng đã tập trung đầu tư và đưa vào sử dụng 430 phòng học mới (mầm non 192 phòng, tiểu học 173 phòng, THCS 27 phòng, THPT 30 phòng và trung tâm GDTX 08 phòng); cung ứng 1,5 triệu bản sách giáo khoa cho thầy và trò; trích trên 1 tỷ đồng từ ngân sách mua sách giáo khoa cho học sinh các xã đặc biệt khó khăn.

Ngay sau tuần đầu tiên bước vào năm học mới, 99.333/100.788 (98,56%) học sinh THPT và 4.423/4.567 (89,90%) học viên GDTX đã có đủ sách giáo khoa. Đài Phát thanh – Truyền hình, Sở GDĐT, Tỉnh Đoàn và Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phát động quyên góp nhằm tiếp sức cho học sinh khó khăn vùng sâu biên giới đến trường.

Ngay sáng 4/9, hơn 5.700 suất quà đã được chuyển đến cho học sinh nghèo thuộc các xã biên giới Na Ngoi, Huồi Tụ (huyện Kỳ Sơn); Mai Sơn, Nhôn Mai, Hữu Khuông (huyện Tương Dương); Nậm Giải, Tri Lễ (huyện Quế Phong); Lạng Khê, Châu Khê (huyện Con Cuông). Cùng ngày, 2 nhà bán trú (có được từ cuộc quyên góp) cho học sinh cũng được khởi công xây dựng tại Trường THCS Na Ngoi và Trường THCS Lạng Khê.

Trong dịp khai giảng năm học mới, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã thành lập 12 đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh tới dự, tặng hoa, tặng quà cho 12 trường học, bao gồm 02 trường tiểu học, 02 trường THCS, 06 trường THPT và 02 trung tâm GDTX.

Sáng nay (4/9), bà Đinh Thị Lệ Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã tới dự lễ khai giảng và đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia của Trường THPT Phạm Hồng Thái (huyện Hưng Nguyên).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những cố gắng mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2012 – 2013. Trong năm học mới, bà Đinh Thị Lệ Thanh đề nghị thầy và trò Trường THPT Phạm Hồng Thái tăng cường đoàn kết, cộng sự trách nhiệm cao; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh; quan tâm đối tượng học sinh nghèo; xây dựng đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên môn và trách nhiệm nghề nghiệp cao nhằm nâng cao chất lượng toàn diện của nhà trường, nhất là chất lượng đạo đức và chất lượng văn hoá của học sinh để xứng đáng với mảnh đát Hưng Nguyên – nơi khởi nguồn của phong trào Xô Viết, quê hương của cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và liệt sĩ cách mạng tiền bối Pham Hồng Thái.

Học sinh Trường THPT Phạm Hồng Thái trong buổi khai giảng năm học 2013-2014

Cùngng ngày 4/9, ông Tô Hồng Hải – Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An – đã dự lễ khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia của Trường THPT Phan Thúc Trực (huyện Yên Thành).