Home » Tin giáo dục » Phú Yên hướng dẫn thi HSG cấp tỉnh lớp 12 năm học 2016

Phú Yên hướng dẫn thi HSG cấp tỉnh lớp 12 năm học 2016

Đối tượng dự thi là học sinh đang học THPT năm học 2016-2017 có kết quả xếp loại cuối học kỳ hoặc năm học liền kề đạt hạnh kiểm và học lực từ loại Khá trở lên; được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi cấp trường.

Số lượng thí sinh tối đa cho mỗi đội tuyển được quy định như sau: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tối đa 20 học sinh/môn; tất cả các trường còn lại tối đa 10 học sinh/môn;

Riêng môn Tin học, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh cử không quá 10 học sinh, các trường còn lại cử không quá 5 học sinh.

Thời gian thi vào ngày 13/10/2016. Môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi tự luận (1 bài viết). Môn Ngoại ngữ kiểm tra kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu, viết và ngữ pháp thi trắc nghiệm kết hợp tự luận. Môn Tin học lập trình trên máy vi tính bằng ngôn ngữ lập trình Pascal.

Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GDĐT ban hành và nội dung dạy các môn chuyên trong trường phổ thông chuyên tính đến thời điểm thi.

Học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tĩnh được Sở GDĐT cấp giấy chứng nhận và khen thưởng học sinh xếp vị thứ nhất của bộ môn thi.

Sau kỳ thi này, kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh để dự thi cấp quốc gia được tổ chức vào ngày 28/10/2016.