Home » Tin giáo dục » Quảng Nam: Học sinh trường THPT chuyên tranh tài Đường lên đỉnh Olympia

Quảng Nam: Học sinh trường THPT chuyên tranh tài Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn với sự tham dự của tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và gần 800 học sinh nhà trường.

Theo thầy Nguyễn Văn Tấn – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, cuộc thi không chỉ tìm ra học sinh xuất sắc nhất tham gia đăng ký cuộc thi Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam VTV3 tổ chức, mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, đặc biệt là nâng cao chất lượng học tập ở tất cả các bộ môn các khối lớp chuyên, kể cả các lớp đã qua và hiện tại đang học tại trường; tạo sân chơi bổ ích, trí tuệ và đầy lý thú, qua đó nâng cao sự hiểu biết về kiến thức và kinh nghiệm học tập cho các em học sinh.

Thầy Nguyễn Văn Tấn cho biết thêm: Trong thời gian qua, ngoài việc nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, hội khỏe Phù Đổng, hội thi thuyết trình Văn học, tài năng tiếng Anh, tập san nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chương trình hội trại, hội diễn văn nghệ nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước.

Trong đó, nổi bật nhất là các hoạt động trong phong trào thi đua học tốt mang tính chuyên môn như: xây dựng các câu lạc bộ Ngoại ngữ, Kỹ năng và truyền thông, Ước mơ xanh…đã mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực.

Minh chứng cho điều đó là trong các cuộc thi Olym pic 30/4, giải Toán bằng tiếng Anh, thi thí nghiệm thực hành Lý – Hóa – Sinh, giải Toán bằng máy tính cầm tay, cuộc thi sáng tạo khoa học-kỹ thuật cấp quốc gia…học sinh nhà trường luôn giành được giải cao.