Home » Tin giáo dục » Tổng kết công tác tổ chức Olympic Sinh học quốc tế 2016

Tổng kết công tác tổ chức Olympic Sinh học quốc tế 2016

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GDĐT, lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội, các chuyên gia, các thầy cô giáo trong Ban tổ chức.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi – báo cáo về quá trình tổ chức và kết quả đạt được của đoàn học sinh Việt Nam tại IBO 2016.

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp trong tất cả các khâu tổ chức. Ban giám khảo và bạn bè quốc tế đánh giá cao sự thành công của kì thi và đều có ấn tượng tốt đối với đất nước và con người Việt Nam.

Là lần đầu tiên tổ chức Olympic sinh học quốc tế, lần đầu tiên đơn vị tổ chức là một trường đại học, các thầy cô trong ban tổ chức đã cố gắng nỗ lực hết sức mình để kì thi diễn ra tốt đẹp.

Ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn đến các bộ/ ban/ ngành, các lực lượng xã hội, các đơn vị chức năng của Bộ GDĐT đã giúp đỡ, tạo nên sự thành công của kì thi.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển – Trưởng ban chỉ đạo IBO 2016 – chúc mừng thành công của kì thi, đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức.

Thứ trưởng cho biết: Chúng ta từng tổ chức các cuộc thi Olympic quốc tế Toán, Lý, Hoá, Sinh và việc tổ chức kì thi Sinh học là khó khăn nhất.

Tổ chức một môn thi khó, lại không phải là môn thế mạnh nhưng các học sinh Việt Nam đã làm bài tốt, đạt được thành tích cao và đây là những thành tích xứng đáng.

Cuộc thi không chỉ thành công ở khâu tổ chức thi. Thông qua cuộc thi này chúng ta tăng thêm năng lực của các nhà trường, năng lực của các thầy cô giáo, tăng cường năng lực của học sinh của chúng ta trong các cuộc thi quốc tế.

Qua cuộc thi này chúng ta có kinh nghiệm hơn trong việc ra đề thi và hiểu rõ hơn về quá trình dạy học Sinh học trong nhà trường ở các nước trên thế giới. Việc tổ chức thành công kì thi giúp chúng ta trưởng thành hơn trong quá trình hội nhập quốc tế về GD-ĐT.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tặng bằng khen của bộ trưởng bộ GDĐT cho 11 tập thể và 98 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức tốt kì thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 tại Việt Nam năm 2016.