Home » Tin giáo dục » TPHCM: Hơn 15.000 học sinh thi TOEFL Primary

TPHCM: Hơn 15.000 học sinh thi TOEFL Primary

Khu vực TPHCM có 15.500 thí sinh đến từ 200 trường Tiểu học trên địa bàn đăng ký tham gia. Theo Ban tổ chức, tất cả các thí sinh tham dự thi Vòng 2 và Vòng 3 đều được nhận phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp và có giá trị toàn cầu.

Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là các thí sinh đang sở hữu Phiếu điểm TOEFL Primary còn hiệu lực sẽ được xét đặc cách miễn thi Vòng 1, vào thẳng Vòng 2;

Cụ thể Học sinh khối lớp 3, 4, 5 có Phiếu điểm TOEFL Primary đạt từ 3 Sao hoặc 2 Huy hiệu trở lên hoặc thí sinh đã tham dự Vòng 1 TOEFL Primary Challenge năm học 2014 – 2015 và đạt điểm số 70/100 sẽ được đặc cách vào thẳng Vòng 2 của cuộc thi năm nay.

Vòng 3 của cuộc thi sẽ được tổ chức tập trung tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, giúp cho các thí sinh trên cả nước khi tham dự vòng này sẽ tiết kiệm thời gian và thuận tiện đi lại.

Kết thúc 3 Vòng thi, toàn bộ thí sinh tham dự Vòng 3 tại TPHCM sẽ nhận được giấy khen và quà tặng của BTC với cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba và 69 giải Khuyến khích.

Điểm số TOEFL Primary hiện đã được Bộ GDĐT công nhận các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR).

Sở GDĐT TPHCM cũng công nhận kết quả của bài thi TOEFL Primary cấp độ 2 đạt 3/5 huy hiệu là điều kiện chứng minh năng lực tiếng Anh để xét tuyển vào các lớp tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 trong các trường tiểu học của thành phố.